Thời Sự

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2022

Thứ Năm, 20/01/2022

Ngày 20/1, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức hội nghị Ban Chấp hành (BCH) lần thứ 4, kết nạp hội thành viên và triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh vinh dự được nhận Bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam trao tặng. Ảnh: Trà Hương

 

Năm 2021, Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã phát huy hiệu quả vai trò tập hợp, đoàn kết đội ngũ trí thức, biểu dương, khen thưởng kịp thời những trí thức có nhiều sáng kiến, giải pháp hữu ích góp phần phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội các chương trình, đề án; tuyên truyền, phổ biến kiến thức khoa học kỹ thuật có nhiều tiến bộ, mang lại hiệu quả thiết thực.

Trong năm, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, song Liên hiệp hội đã chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức thành công Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên nhi đồng tỉnh.

Hội đồng giám khảo đã chấm, chọn ra 43 đề tài xuất sắc nhất đạt giải và lựa chọn 9 đề tài đạt giải cao tham dự cuộc thi toàn quốc; Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ VIII đã nhận được 145 giải pháp của 256 tác giả/nhóm tác giả. Hội đồng giám khảo đã chấm, chọn ra 33 giải pháp đạt giải và lựa chọn 14 giải pháp xuất sắc tham gia Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đề xuất nhiều giải pháp hay và một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong năm 2022, đó là tập trung vào hoạt động tập hợp, đoàn kết đội ngũ trí thức trong tỉnh, tạo điều kiện để đội ngũ trí thức có môi trường phát huy trí tuệ, sức sáng tạo, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Đẩy mạnh phong trào thi đua sáng tạo, nghiên cứu, chuyển giao ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào cuộc sống; tăng cường các hoạt động tư vấn, phản biện, mở rộng quan hệ hợp tác, liên kết về khoa học kỹ thuật với các hội, ngành Trung ương và các sở, ban, ngành của tỉnh; kịp thời tôn vinh, biểu dương đội ngũ trí thức trên mọi lĩnh vực, khuyến khích các hoạt động sáng tạo khoa học kỹ thuật trong các tầng lớp nhân dân…

Dịp này, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh công bố quyết định kết nạp thêm 2 hội thành viên là Hội Kế toán và Công ty TNHH Công nghệ cao Trịnh Năng; bầu bổ sung đồng chí Nguyễn Công Võ, thành viên Đảng Đoàn, Phó Giám đốc Sở KH&CN, Nguyễn Văn Xuân, Chủ tịch Hội Đông y tham gia BCH Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh nhiệm kỳ 2019-2024; trao Bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tặng 1 tập thể, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong một số lĩnh vực hoạt động của Liên hiệp hội năm 2021.

Hoàng HàTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: