Thời Sự

Hỗ trợ test nhanh kháng nguyên Covid-19 cho các tổ liên gia tự quản

Thứ Năm, 20/01/2022

UBND tỉnh mới có Kế hoạch số 09 về việc hỗ trợ test nhanh kháng nguyên Covid-19 cho các tổ liên gia tự quản trên địa bàn tỉnh phòng, chống dịch Covid-19.

Mục đích nhằm hỗ trợ công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng, hỗ trợ các tổ liên gia, các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh phát hiện vi rút SARS-CoV-2 nhanh chóng, kịp thời, chính xác, phục vụ cho công tác đánh giá đúng diễn biến tình hình dịch thực tế; cung cấp đầy đủ thông tin, số liệu để phục vụ công tác chỉ đạo phòng, chống dịch của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các cấp...

Đồng thời, góp phần nâng cao nhận thức và tính chủ động của các tổ liên gia, của người dân trong phòng, chống dịch; qua đợt hỗ trợ, các tổ liên gia tự vận động thêm kinh phí hợp pháp để từng tổ liên gia có cơ số bộ test nhanh kháng nguyên Covid-19 dự phòng để sử dụng cho tình huống phát sinh đột xuất.

Về đối tượng, hỗ trợ các tổ liên gia tự quản trong công tác xét nghiệm cho người dân trong tổ liên gia hoặc người có lý do phải lưu trú tại tổ liên gia cần kiểm tra, xét nghiệm dịch Covid-19 không thu phí.

Về số lượng: 214.220 bộ test nhanh Covid-19 do Hội Chữ thập đỏ tỉnh (tiếp nhận từ các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân ủng hộ, tài trợ) hiện đang quản lý cấp phát cho 10.711 tổ liên gia tự quản (mỗi tổ liên gia được hỗ trợ 20 bộ test nhanh Covid-19).

UBND tỉnh giao Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị y tế triển khai thực hiện xây dựng “Tủ thuốc cộng đồng”, hướng dẫn các nội dung chuyên môn về y tế liên quan khi thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2.

Chỉ đạo Trung tâm Y tế các huyện, thành phố cử cán bộ, giám sát hỗ trợ, hướng dẫn triên khai thực hiện test nhanh kháng nguyên Covid-19 để đảm bảo sử dụng an toàn, hiệu quả và nêu rõ không thu phí xét nghiệm khi sử dụng bộ kit test nhanh kháng nguyên Covid-19 được cấp phát từ Hội Chữ thập đỏ tỉnh.

UBND các huyện, thành phố tổ chức tiếp nhận test nhanh kháng nguyên Covid-19 do Hội Chữ thập đỏ tỉnh cấp phát hỗ trợ cho các tổ liên gia trên địa bàn huyện, thành phố theo đúng quy định, đảm bảo xong trước ngày 21/1/2022.

Chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn, tổ liên gia sử dụng test nhanh kháng nguyên được cấp đúng đối tượng, đúng mục đích và miễn phí, tuyệt đối không để tình trạng thất thoát hoặc thu phí trục lợi...

Thúy NgaTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: