Thời Sự

Thường trực Hội Nhà báo tỉnh, Báo Vĩnh Phúc: Thăm hỏi, trao quà Tết tặng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Thứ Hai, 17/01/2022

Chiều 17/1, Thường trực Hội Nhà báo tỉnh, Báo Vĩnh Phúc tổ chức thăm, trao quà Tết tặng gia đình anh Nguyễn Văn Thưa, thôn Cổ Tích, xã Đồng Cương, huyện Yên Lạc và gia đình có 3 cháu nhỏ: Ngô Thanh Tùng, Ngô Ngọc Ánh, Ngô Bảo Trâm thôn Nội Phật, xã Tam Hợp, huyện Bình Xuyên. Cả 2 gia đình đều thuộc diện hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh, Báo Vĩnh Phúc tặng quà các cháu: Ngô Thanh Tùng, Ngô Ngọc Ánh, Ngô Bảo Trâm, ở thôn Nội Phật, xã Tam Hợp, huyện Bình Xuyên.

Được biết, từ khi sinh ra, anh Thưa đã bị mù lòa, mọi sinh hoạt chỉ làm theo thói quen và giác quan, cuộc sống của anh luôn chìm trong bóng tối. Hiện giờ, anh Thưa là trụ cột chính chăm sóc vợ đang bị ung thư, con trai đang trong tuổi ăn học, thay người anh trai nuôi chị dâu đang bị bệnh tâm thần sống cạnh nhà.

3 cháu nhỏ: Ngô Thanh Tùng, Ngô Ngọc Ánh, Ngô Bảo Trâm thôn Nội Phật, xã Tam Hợp có hoàn cảnh rất đáng thương. Mẹ mất sớm, bố không có khả năng lao động, không quan tâm, chăm sóc các con, các em phải sống nhờ vào trợ cấp của Nhà nước, sự đùm bọc, cưu mang, giúp đỡ của họ hàng, làng xóm, nhà trường và thầy cô.

Biết đến 2 hoàn cảnh đặc biệt khó khăn này, đoàn đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình cố gắng vượt lên hoàn cảnh, từng bước khắc phục khó khăn để vươn lên trong cuộc sống; trao quà Tết, chia sẻ và chúc các gia đình đón Xuân Nhâm Dần vui vẻ, đầm ấm.

Rất nhiều những phần quà gồm lương thực, nhu yếu phẩm, tiền mặt trị giá khoảng 5 triệu đồng đã được lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh, Báo Vĩnh Phúc trao tặng các gia đình.

Tin, ảnh: Dương Hà

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: