Thời Sự

Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp: Tiếp nhận, tham mưu xử lý kịp thời gần 1.000 văn bản và 3.500 cuộc điện thoại

Thứ Hai, 17/01/2022

Cuối tháng 7/2021, Tổ giúp việc Chủ tịch UBND tỉnh tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp (DN) được thành lập với mục tiêu kịp thời hỗ trợ DN trong quá trình đầu tư, kinh doanh tại Vĩnh Phúc.

Tổ giúp việc luôn phát huy tinh thần, trách nhiệm trong công việc, giúp các cuộc đối thoại trực tuyến với doanh nghiệp đạt hiệu quả cao

Sau hơn 5 tháng hoạt động, Tổ giúp việc đã tiếp nhận gần 1.000 văn bản, hơn 3.500 cuộc điện thoại do các DN gọi tới đường dây nóng, điện thoại cá nhân của các thành viên.

Trong đó, đã ghi nhận hơn 200 ý kiến, kiến nghị nổi bật do các DN phản ánh gửi đến bộ phận thường trực. Các khó khăn, vướng mắc do DN gửi đến Tổ giúp việc tập trung chủ yếu vào nhóm nội dung liên quan đến dịch Covid-19; thủ tục hoàn thuế; thủ tục nhập cảnh và tháo gỡ khó khăn giúp DN phục hồi sản xuất.

Cơ bản các ý kiến phản ánh, kiến nghị của các DN đã được Tổ giúp việc giải thích, hướng dẫn thấu đáo và tham mưu kịp thời tới lãnh đạo tỉnh, đem lại sự hài lòng cho các DN và được DN đánh giá cao.

Năm 2022, Tổ giúp việc tham mưu, đề xuất Chủ tịch UBND tỉnh bổ sung thêm nhân sự, nhằm nâng cao hiệu quả công việc và kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho DN, tăng sức hấp dẫn cho môi trường đầu tư của tỉnh.

Tin, ảnh: Chu KiềuTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: