Thời Sự

Ký kết Quy chế phối hợp tuyên truyền giữa Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND tỉnh và các cơ quan truyền thông

Thứ Hai, 17/01/2022

Chiều 17/1, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT), Báo Vĩnh Phúc, Đài Phát thanh truyền hình (PTTH) tổ chức ký kết quy chế phối hợp công tác tuyên truyền.

Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Trung Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Mạnh, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Sở TT&TT, Báo Vĩnh Phúc và Đài PTTH tỉnh.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Trung Hải; Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Văn Mạnh và các đại biểu chứng kiến lễ ký quy chế phối hợp công tác tuyên truyền giữa các cơ quan. Ảnh: Trường Khanh

Thực hiện quy chế phối hợp số 12 giữa 4 cơ quan, 5 năm qua, Sở TT&TT, Báo Vĩnh Phúc, Đài PTTH tỉnh luôn bám sát các hoạt động của Đoàn ĐBQH, HĐND tỉnh, chủ động đổi mới nội dung, hình thức, kịp thời tuyên truyền về cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp; công tác chuẩn bị, tổ chức các kỳ họp của Quốc hội, kỳ họp HĐND tỉnh; hoạt động tiếp xúc cử tri trước, sau mỗi kỳ họp; hoạt động giám sát, khảo sát, chất vấn phiên họp; hoạt động tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; công tác xây dựng và thực hiện pháp luật Nghị quyết của Quốc hội, HĐND tỉnh; phản ánh tâm tư, nguyện vọng của nhân dân.

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid - 19 diễn biến phức tạp, Đoàn đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh đã đổi mới hình thức tiếp xúc cử tri bằng hình thức truyền trực tuyến trên sóng Đài PTTH tỉnh, được cử tri, nhân dân đánh giá cao.

Tại buổi lễ, lãnh đạo 4 đơn vị đã thảo luận, thống nhất và ký kết Quy chế phối hợp tuyên truyền trong thời gian tới. Quy chế phối hợp gồm 3 chương, 9 điều, trong đó, nêu rõ chức năng, nhiệm vụ cụ thể của từng cơ quan, đơn vị.

Theo đó, Sở TT&TT, Báo Vĩnh Phúc, Đài PTTH tỉnh sẽ tiếp tục đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền hoạt động của Đoàn ĐBQH, đại biểu Quốc hội; công tác chuẩn bị và tổ chức kỳ họp HĐND tỉnh, hoạt động của Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, các Tổ đại biểu HĐND tỉnh trước, trong và sau mỗi kỳ họp; hoạt động tiếp xúc cử tri; hoạt động giám sát, kiểm tra, khảo sát; công tác tiếp công dân, giám sát và đôn đốc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân; việc triển khai, thực hiện các luật của Quốc hội, Nghị quyết của HĐND tỉnh. Đồng thời, phát huy vai trò là cầu nối, kênh tiếp nhận và phản ánh những tâm tư, nguyện vọng, các ý kiến, kiến nghị của cử tri đến các cơ quan có thẩm quyền.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Trung Hải đánh giá cao những nỗ lực của 3 cơ quan truyền thông trong việc tuyên truyền đến đông đảo cử tri về hoạt động của Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh trong những năm qua.

Đồng chí đề nghị, thời gian tới, các cơ quan cần tích cực đẩy mạnh tuyên truyền các hoạt động của Đoàn ĐBQH, HĐND tỉnh nhiều hơn nữa để đông đảo cử tri, nhân dân trong tỉnh nắm được; chủ động nắm bắt dư luận xã hội, gắn với trách nhiệm của các cơ quan quản lý nhà nước để tham mưu cho Đoàn ĐBQH, HĐND tỉnh tổ chức khảo sát, giám sát và quyết định những vấn đề quan trọng của địa phương.

Cử những phóng viên có năng lực, có trình độ, năng lực, am hiểu về hoạt động của Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh để tham gia tổ chức tuyên truyền, đảm bảo tuyên truyền chính xác, kịp thời theo kế hoạch và các nhiệm vụ đột xuất của các cơ quan; quan tâm, phối hợp tuyên truyền tốt hơn nữa về chất lượng các kỳ họp của Quốc hội, HĐND tỉnh, các cuộc giám sát và hoạt động tiếp xúc cử tri.

Thanh HuyềnTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: