Thời Sự

10 học sinh trên địa bàn xã Duy Phiên dương tính với Covid-19

Thứ Tư, 08/12/2021

Ngày 8/12, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Duy Phiên, huyện Tam Dương đã phát thông báo khẩn liên quan đến trường hợp dương tính với Covid-19 tại Trường THCS Duy Phiên.

Theo đó, ngay sau khi nhận được thông báo về trường hợp thầy giáo N.M.H là giáo viên Trường THCS Duy Phiên dương tính với Covid-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Duy Phiên đã khẩn trương thực hiện các biện pháp điều tra, truy vết, thực hiện xét nghiệm PCR đối với các trường hợp có liên quan.

Đến 23h35 phút ngày 7/12 đã có 10 học sinh của trường cho kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Đến 1h20 phút ngày 8/12, có thêm 2 trường hợp là công dân ở thôn Hạ của xã cho kết quả dương tính Covid-19, chưa xác định được nguồn lây nhiễm.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn, nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân và hạn chế thấp nhất các nguy cơ lây lan trong cộng đồng, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Duy Phiên yêu cầu những người có liên quan, tiếp xúc với những trường hợp dương tính với Covid-19 tại địa phương khẩn trương liên hệ với trạm y tế, tổ phòng, chống Covid cộng đồng để được hướng dẫn kịp thời.

Người dân hạn chế tập trung đông người, chỉ đi ra ngoài khi có việc thực sự cần thiết; thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K để phòng, chống dịch; khai báo y tế trung thực, đầy đủ.

Nếu có dấu hiệu ho, sốt, nghi ngờ nhiễm Covid-19 phải thông báo ngay cho trưởng thôn, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã hoặc trạm y tế. Các cá nhân và hộ gia đình nếu không chấp hành sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Thiệu VũTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: