Thời Sự

Xã Sơn Đông phát hiện thêm 9 ca dương tính Covid-19 ngoài cộng đồng

Thứ Tư, 08/12/2021

Ngay khi phát hiện 7 trường hợp dương tính với Covid-19 qua test ngẫu nhiên tại Trường THCS Sơn Đông, ngày 6/12, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Sơn Đông, huyện Lập Thạch đã chỉ đạo lấy mẫu test nhanh toàn bộ hơn 2 nghìn cán bộ, giáo viên, học sinh tại các trường THCS, tiểu học và mầm non cùng 32 trường hợp có liên quan ngoài cộng đồng.

Học sinh Trường tiểu học Sơn Đông chờ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trong đêm 6/12

Qua test nhanh cho kết quả 25 trường hợp nghi ngờ dương tính với Covid-19 và chưa rõ nguồn lây. Trong đó, chủ yếu tập trung vào các cháu học sinh tại các trường mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn.

Ngày 7/12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thông báo kết quả xét nghiệm PCR khẳng định 23/25 trường hợp nghi ngờ tại xã Sơn Đông đã dương tính với Covid-19.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Sơn Đông đã thực hiện test nhanh Covid-19 cho toàn thể nhân dân tại 12/12 thôn của địa phương trong ngày 7/12.

Trao đổi với phóng viên ngày 8/12, Phó Chủ tịch UBND xã Sơn Đông Trần Minh Đông cho biết: Sau khi thực hiện xét nghiệm toàn dân trên địa bàn, địa phương đã ghi nhận thêm 9 trường hợp dương tính với Covid-19 ngoài cộng đồng, chưa rõ nguồn lây. Tính đến thời điểm hiện tại đã có hơn 30 trường hợp là công dân địa phương dương tính với Covid-19.

Nhằm ngăn chặn, khống chế sự lây lan của dịch Covid-19 trên địa bàn, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã Sơn Đông đã yêu cầu cán bộ và nhân dân trên địa bàn thực hiện nghiêm quyết định về việc cách ly y tế cấp bách, tạm thời toàn xã của Chủ tịch UBND huyện Lập Thạch ban hành ngày 6/12.

Thành lập các chốt phong tỏa, kiểm soát dịch bệnh tại các cửa ngõ ra vào trên địa bàn xã. Yêu cầu người dân không ra khỏi nhà khi không có việc cần thiết như mua lương thực, thuốc men, cấp cứu…

Tất cả người dân trên địa bàn thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh. Đặc biệt là không tập trung đông người, dừng tuyệt đối việc tổ chức đám hỏi, đám cưới, đám hiếu, sang cát trong thời gian thực hiện việc cách ly y tế cấp bách, tạm thời tại địa phương.

Thực hiện nghiêm thông điệp 5K và những quy định, khuyến cáo của cơ quan chức năng và ngành Y tế nhằm đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch. Các trường hợp không chấp hành và cố tình trốn tránh sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin, ảnh: Thiệu VũTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: