Thời Sự

Phổ biến, quán triệt Nghị định số 136 thi hành Luật PCCC và Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật PCCC

Thứ Hai, 06/12/2021

Ngày 6/12, UBND tỉnh phối hợp với Cục Cảnh sát PCCC&CNCH, Bộ Công an tổ chức hội nghị phổ biến, quán triệt Nghị định số 136/2020/NĐ-CP ngày 24/11/2020 của Chính phủ và các thông tư của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác PCCC và CNCH.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang phát biểu khai mạc hội nghị. Ảnh: Trường Khanh

Phát biểu khai mạc và chỉ đạo hội nghị, đồng chí Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Những năm qua, cùng với sự phát triển KT-XH, quá trình đô thị hoá tăng nhanh, nhiều khu dân cư, cơ sở sản xuất nhanh chóng được hình thành và phát triển, tiếp tục đặt ra nhiều khó khăn, thách thức, áp lực cho công tác PCCC và CNCH.

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác phòng ngừa, nâng cao hiệu lực, hiệu quả các mặt công tác PCCC và CNCH, nhất là phổ biến, quán triệt các văn bản quy phạm pháp luật, quy chuẩn, tiêu chuẩn về PCCC, UBND tỉnh phối hợp với Cục Cảnh sát PCCC&CNCH, Bộ Công an tổ chức hội nghị phổ biến Nghị định 136/2020/NĐ-CP, với nhiều nội dung mới, quan trọng về công tác PCCC và CNCH hiện nay.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang đề nghị các đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung lắng nghe, tham gia thảo luận để nâng cao chất lượng hội nghị. Đưa ra những vấn đề bất cập, vướng mắc, tồn tại trong quá trình thực hiện tại đơn vị, địa phương và đề xuất các biện pháp, giải pháp thực hiện. Những vấn đề còn chưa rõ, đề nghị các đại biểu trao đổi với báo cáo viên để được giải đáp…

Tại hội nghị, các đại biểu đã được Đại tá Hoàng Ngọc Huynh, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC&CNCH, Bộ Công an truyền đạt các nội dụng cơ bản của Nghị định 136 và các văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực PCCC và CNCH; một số nội dung liên quan đến trách nhiệm của UBND các cấp trong công tác PCCC&CNCH; việc thực hiện trách nhiệm của người đứng đầu, cơ quan, tổ chức, cơ sở trong công tác phòng ngừa cháy, nổ hiện nay…

Kim HiềnTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: