Thời Sự

Xuất hiện F0 trong đám cưới, thị trấn Hợp Châu thực hiện xét nghiệm Covid-19 toàn dân

Thứ Tư, 01/12/2021

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Tam Đảo, trường hợp F0 là chị N.T.T.P, sinh năm 1994, ở tổ dân phố Sơn Long, thị trấn Hợp Châu, hiện là công nhân xưởng mi ở xã Phú Cường, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội và chồng là anh N.Đ.A ở cùng địa chỉ.

Người dân tổ dân phố Sơn Long, thị trấn Hợp Châu lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trong đêm 30/11

Trong 2 ngày (28-29/11), chị P và anh A có đi giúp đám cưới và ăn cưới tại nhà người thân ở cùng tổ dân phố Sơn Long. Ngày 30/11 khi biết tin nhân viên làm cùng xưởng mi mắc Covid-19, vợ chồng chị P đã đến Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo làm test nhanh vào lúc 14h30 phút, có kết quả nghi ngờ dương tính.

Ngay sau đó, trung tâm đã lấy mẫu xét nghiệm CT-PCR đối với 2 trường hợp trên gửi Bệnh viện Đa khoa tỉnh, đến 22h30 phút cùng ngày có kết quả khẳng định vợ chồng chị P dương tính với Covid-19. Cả 2 trường hợp trên đều đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Tam Đảo đã khẩn trương khoanh vùng, xét nghiệm toàn bộ người dân tổ dân phố Sơn Long, thị trấn Hợp Châu và những trường hợp có tiếp xúc, liên quan đến ca bệnh ngay trong đêm 30/11. Hiện 2 bệnh nhân đã được chuyển đến cơ sở điều trị Covid-19 của huyện để cách ly, điều trị đúng quy định.

Tính đến sáng 1/12, huyện đã rà soát, xác định 214 trường hợp F1, trong đó, có 97 trường hợp là ngoài địa bàn tổ dân phố Sơn Long; lấy mấu test nhanh 907 trường hợp cho người dân tổ dân phố Sơn Long và lấy 166 mẫu xét nghiệm CT-PCR là các trường hợp F1, F2 có tiếp xúc gần với 2 ca F0 trên.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Tam Đảo nhận định, đây là những ca bệnh phát hiện trong cộng đồng rất phức tạp vì liên quan đến đám cưới có nhiều người từ các địa phương khác tới tham dự, nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng rất cao.

Hiện Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện đang khẩn trương rà soát các trường hợp liên quan để xét nghiệm tầm soát, khoanh vùng, dập dịch, không để lây lan ra cộng đồng.

Thị trấn Hợp Châu đã phong tỏa toàn bộ tổ dân phố Sơn Long, lập 6 chốt kiểm soát dịch bệnh ra vào tổ dân phố. Các trường học trên địa bàn thị trấn đã tạm dừng dạy học trực tiếp, chuyển sang dạy học trực tuyến đối với các khối tiểu học, THCS.

Tin, ảnh: Phương LoanTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: