Thời Sự

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước nghe báo cáo công tác quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn huyện Tam Dương

Thứ Tư, 01/12/2021

Sáng 1/12, đồng chí Nguyễn Văn Khước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc, nghe UBND huyện Tam Dương báo cáo công tác quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn huyện.

Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Khước kết luận buổi làm việc

Theo báo cáo của UBND huyện Tam Dương, đến tháng 12/2021, Tam Dương đã tổ chức xử lý được 567 trường hợp vi phạm về đất đai theo chỉ tiêu Tỉnh ủy và UBND tỉnh giao trong năm 2021.

Đối với công tác ngăn chặn vi phạm mới, ngay khi phát hiện các vị trí vi phạm, UBND huyện tổ chức kiểm tra, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, nên tình trạng vi phạm đất đai, khoáng sản đã cơ bản chấm dứt.

Song số trường hợp vi phạm về đất đai còn tồn tại vẫn còn lớn, địa phương gặp nhiều khó khăn trong quá trình thực hiện do hầu hết các trường hợp vi phạm diễn ra đã từ lâu, nguồn gốc đất phức tạp; hồ sơ về đất đai và hồ sơ về công tác xử lý vi phạm trước đây không đầy đủ, nhiều trường hợp bị thất lạc.

Về thực hiện các kết luận thanh tra liên quan đến đất đai, bên cạnh việc kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tổ chức Đảng, đảng viên, các phòng, ban và UBND xã, thị trấn để xảy ra tồn tại, vi phạm theo đúng quy định, UBND huyện đã chỉ đạo, yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương khắc phục các nội dung tồn tại, vi phạm được chỉ ra tại kết luận.

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước yêu cầu huyện Tam Dương chỉ rõ tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm và hình thức kỷ luật cụ thể đối với các trường hợp để xảy ra sai phạm trong lĩnh vực quản lý đất đai; sắp xếp thời gian rà soát lại toàn bộ các vụ việc đang tồn tại để xây dựng kế hoạch, lộ trình giải quyết cụ thể theo hướng ưu tiên giải quyết trước các vụ việc liên quan đến giải phóng mặt bằng các dự án đầu tư công.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước cũng chỉ rõ những hạn chế liên quan đến công tác quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn, yêu cầu UBND huyện Tam Dương khẩn trương khắc phục những vấn đề đang tồn tại, nhất là trong xử lý tồn tại vi phạm thời gian dài, đẩy nhanh việc giải quyết đất dịch vụ, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân, có báo cáo tiến độ định kỳ với UBND tỉnh.

Đồng thời, phối hợp với các sở, ngành có văn bản hướng dẫn đơn vị lập hồ sơ về trình tự xử lý vi phạm đất đai cũng như các thủ tục cần thiết theo đúng quy định pháp luật.

Tin, ảnh: Đặng ThưởngTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: