Thời Sự

Xuất hiện thêm ca mắc Covid-19 trong cộng đồng: Bàn Giản thực hiện cách ly y tế tạm thời toàn bộ xã

Thứ Hai, 29/11/2021

Ngày 28/11, Chủ tịch UBND huyện Lập Thạch Phan Tuệ Minh đã ký quyết định thực hiện cách ly y tế tạm thời toàn bộ xã Bàn Giản nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

Các chốt kiểm soát, trạm kiểm dịch được thiết lập tại các đầu mối giao thông ra vào xã Bàn Giản từ ngày 28/11

Theo đó, toàn bộ xã Bàn Giản sẽ được phong tỏa, cách ly y tế từ 7h ngày 28/11 cho đến khi có quyết định mới.

Thực hiện quyết định này, UBND xã Bàn Giản phối hợp với các cơ quan công an huyện, Ban CHQS và Trung tâm Y tế huyện thiết lập các chốt, trạm kiểm dịch tại các đầu mối giao thông ra vào vùng có dịch. Thực hiện kiểm soát 24/24h toàn bộ vùng cách ly y tế trên và thực hiện cách ly y tế theo đúng các quy định hiện hành.

Các cơ quan, đơn vị và UBND xã Bàn Giản tích cực tuyên truyền để người dân trong khu vực cách ly y tế thực hiện nghiêm Quyết định số 3986 của Bộ Y tế về việc ban hành “sổ tay hướng dẫn tổ chức thực hiện cách ly y tế vùng có dịch Covid-19” và các văn bản khác có liên quan.

Trao đổi với phóng viên sáng 29/11, Chủ tịch UBND xã Bàn Giản Nguyễn Văn Thu cho biết: "Từ ngày 23/11 đến nay, trên địa bàn xã đã phát hiện 6 ca dương tính với Covid-19. Riêng ngày 28/11, qua rà soát, sàng lọc, địa phương phát hiện thêm 4 trường hợp dương tính với Covid-19, trong đó có 2 trường hợp ngoài cộng đồng.

Thực hiện quyết định của Chủ tịch UBND huyện Lập Thạch, xã Bàn Giản đã phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị thiết lập 6 chốt kiểm soát, trạm kiểm dịch tại các đầu mối giao thông ra vào xã; đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền để người dân địa phương nâng cao ý thức trong công tác phòng, chống dịch”.

Nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân và hạn chế thấp nhất các nguy cơ lây lan trong cộng đồng, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Bàn Giản yêu cầu những người có liên quan, tiếp xúc với những trường hợp dương tính với Covid-19 tại địa phương khẩn trương liên hệ với trạm y tế, tổ phòng, chống Covid cộng đồng để được hướng dẫn kịp thời.

Mọi người dân thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K để phòng, chống dịch, khai báo y tế trung thực, đầy đủ. Nếu có dấu hiệu ho, sốt, nghi ngờ nhiễm Covid-19 phải thông báo ngay cho trưởng thôn, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã hoặc trạm y tế. Các cá nhân và hộ gia đình nếu không chấp hành sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin, ảnh: Thiệu VũTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: