Thời Sự

Hơn 4.600 học sinh đầu tiên tại Vĩnh Phúc được tiêm vắc xin phòng Covid-19

Thứ Bảy, 27/11/2021

Sáng nay (27/11), hơn 4.000 học sinh đầu tiên của 2 huyện Tam Đảo và Sông Lô được tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Học sinh được tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại Trung tâm GDNN-GDTX huyện Tam Đảo. Ảnh: Kim Ly

Theo đó, mỗi huyện đã bố trí 3 điểm tiêm đặt tại các trường THPT và Trung tâm GDNN-GDTX của huyện để tiêm cho học sinh của các khối lớp 10,11,12 trên địa bàn. Trong đó, huyện Tam Đảo tiêm cho 2.624 học sinh, huyện Sông Lô tiêm cho hơn 2.000 học sinh theo hình thức “cuốn chiếu” lớp nào xong lớp đó. Loại vắc xin tiêm phòng cho trẻ là vắc xin Comirnaty do hãng Pfizer-BioNTech (Mỹ-Đức) sản xuất.

Trước mắt, huyện Sông Lô và Tam Đảo tổ chức tiêm toàn bộ cho các học sinh đang theo học tại các trường THPT và GDNN-GDTX, sau đó, sẽ tiếp tục lập danh sách để tiêm cho các cháu không đi học trong lứa tuổi 16-17 tuổi theo khu vực dân cư, thôn/xóm, đảm bảo tất cả các trẻ trong lứa tuổi tiêm đợt này đều được tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Việc tổ chức tiêm được thực hiện nghiêm theo hình thức mỗi lớp 1 khung giờ, đảm bảo giãn cách, hạn chế tập trung đông người. Tất cả các điểm đảm bảo đầy đủ nhân lực và trang thiết bị cấp cứu, đặc biệt là đội cấp cứu lưu động cùng với xe cấp cứu tại mỗi điểm tiêm. Học sinh sau tiêm được theo dõi tại chỗ ít nhất 30 phút, trước khi ra về được cấp giấy xác nhận tiêm chủng, hướng dẫn theo dõi tại nhà và yêu cầu liên hệ đến cơ sở y tế ngay khi phát hiện những phản ứng bất thường.

Tính đến hết buổi sáng 27/11, không ghi nhận trường hợp nào có phản ứng bất thường sau tiêm.

Minh NguyệtTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: