Thời Sự

Sông Lô đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân

Thứ Sáu, 26/11/2021

Sáng 26/11, huyện Sông Lô tổ chức đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội và đại diện nhân dân năm 2021. Các đồng chí Phùng Thị Kim Nga, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Sông Lô; Lê Quang Nghiệp, Chủ tịch UBND huyện Sông Lô chủ trì hội nghị.

Chủ tịch UBND huyện Sông Lô Lê Quang Nghiệp trả lời các câu hỏi của người dân trên địa bàn. Ảnh: Chu Kiều

Sau khi nghe lãnh đạo huyện báo cáo nhanh về tình hình phát triển KT-XH của huyện năm 2021 và định hướng phát triển KT-XH năm 2022, nhân dân huyện Sông Lô đã có 8 ý kiến phản ánh về các vấn đề liên quan đến lĩnh vực đất đai; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; thủy lợi; xây dựng, mở rộng nhà văn hóa; khai thác cát sỏi trên sông Lô…

Quá trình đối thoại đã diễn ra nghiêm túc, dân chủ, đảm bảo đúng nguyên tắc, quy định về quy chế đối thoại. Các ý kiến, kiến nghị của người dân đã được lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, các phòng ban liên quan, trả lời, giải trình thỏa đáng.

Riêng vấn đề khai thác cát sỏi trên sông Lô, lãnh đạo huyện xin tiếp thu ý kiến, hứa phối hợp với các ngành chức năng kiểm tra và giải quyết theo kiến nghị, đề xuất của nhân dân.

Phát biểu kết luận hội nghị đối thoại, Bí thư Huyện ủy Sông Lô Phùng Thị Kim Nga ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến phát biểu tâm huyết, trách nhiệm của các đại biểu, cử tri.

Đồng thời, khẳng định việc tổ chức đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị-xã hội và đại diện nhân dân là một trong những kênh thông tin quan trọng giúp người đứng đầu cấp ủy, chính quyền nắm được tình hình tư tưởng, dư luận xã hội để lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết kịp thời những vấn đề thực tiễn nhân dân đang quan tâm, giảm việc khiếu nại, tố cáo và đơn, thư vượt cấp của người dân; cũng như xin ý kiến nhân dân về các chủ trương, chính sách lớn của địa phương để phát triển KT-XH, bảo đảm quốc phòng-an ninh, xây dựng hệ thống chính trị; huy động được sức dân vào thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển KT-XH của địa phương.

Bí thư Huyện Sông Lô Phùng Thị Kim Nga giao UBND huyện tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chuyên môn rà soát các ý kiến, kiến nghị của nhân dân, đặc biệt là các ý kiến, kiến nghị còn tồn đọng lâu chưa được giải quyết như vấn đề tồn tại về đất đai, giải phóng mặt bằng, việc cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất… để tập trung chỉ đạo, giải quyết sớm nhất, dứt điểm.

Đối với nội dung thuộc thẩm quyền cấp tỉnh, đề nghị UBND huyện báo cáo, xin ý kiến các sở, ngành của tỉnh xem xét giải quyết và trả lời nhân dân theo quy định.

Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội các cấp tiếp tục đồng hành cùng với cấp ủy, chính quyền nắm bắt kịp thời các ý kiến, kiến nghị cũng như tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân để tiếp thu, giải quyết kịp thời những vấn đề mà dư luận và nhân dân quan tâm, tránh để phát sinh thành điểm nóng, gây mất lòng tin của nhân dân.

Tập trung tuyên truyền, vận động để nhân dân hiểu, tự giác chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là trong công tác giải phóng mặt bằng ở các dự án đang triển khai. Giao Ủy ban MTTQ huyện xây dựng kế hoạch giám sát việc thực hiện giải quyết các kiến nghị của nhân dân tại buổi đối thoại hôm nay.

Thời gian tới, lãnh đạo huyện Sông Lô tiếp tục thực hiện tốt việc tiếp công dân định kỳ; chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức hiệu quả việc đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân và báo cáo về Huyện ủy theo quy định.

Đồng chí mong muốn, nhân dân tiếp tục có các ý kiến tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; tham gia giám sát hoạt động của các cơ quan nhà nước, việc thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, đảng viên; tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước… góp phần xây dựng huyện Sông Lô ngày càng phát triển.

Trần TỉnhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: