Thời Sự

Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho các cơ quan, đơn vị

Thứ Sáu, 26/11/2021

Sáng 26/11, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), Công an tỉnh tổ chức tập huấn nghiệp vụ PCCC&CNCH cho cán bộ, công chức thuộc các sở, ban, ngành trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên và các huyện Tam Đảo, Tam Dương.

Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh hướng dẫn sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ. Ảnh: Thế Hùng

Tại buổi tập huấn, cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh đã cung cấp thông tin về một số vụ cháy, nổ điển hình xảy ra trên phạm vi cả nước, trong tỉnh thời gần đây; phân tích nguyên nhân gây ra các vụ cháy, nổ.

Đồng thời, truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác PCCC&CNCH, giới thiệu hệ thống văn bản pháp luật về PCCC. Phổ biến một số biện pháp PCCC tại cơ quan và gia đình; tính năng, tác dụng và cách sử dụng một số phương tiện phòng cháy, hệ thống báo cháy, chữa cháy được trang bị tại cơ sở; những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, CNCH.

Hướng dẫn cài đặt, sử dụng phần mềm PCCC (Phần mềm báo cháy 114) để thực hiện cuộc gọi trực tiếp, gửi hình ảnh thực tế nhằm thông báo tình hình, diễn biến của vụ cháy hoặc gửi yêu cầu CNCH, góp phần giúp lực lượng cảnh sát PCCC&CNCH khẩn trương xác định quy mô, tính chất vụ cháy, chuẩn bị kịp thời phương án, phương tiện, lực lượng... đảm bảo chữa cháy đạt hiệu quả cao và nhanh nhất.

Sau khi được truyền đạt lý thuyết, dưới sự hướng dẫn của giảng viên, các học viên đã tích cực tham gia thực hành sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ, như bình bột, bình CO2... để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Thông qua tập huấn, giúp các học viên nắm vững kiến thức về PCCC&CNCH để vận dụng vào các trường hợp thực tế. Từ đó, nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đối với việc chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC&CNCH, góp phần giảm thiểu các vụ việc cháy, nổ gây thiệt hại về người và tài sản.

Việt SơnTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: