Thời Sự

Nhiều trường học chuyển trạng thái dạy trực tuyến để phòng, chống dịch

Thứ Hai, 22/11/2021

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, từ ngày hôm nay (22/11), các cấp học trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên tạm thời chuyển trạng thái sang học trực tuyến để phòng, chống dịch.

Sáng 22/11, Trường tiểu học Kim Ngọc, thành phố Vĩnh Yên tạm thời đóng cửa, chuyển trạng thái dạy trực tuyến

Theo thống kê sơ bộ của ngành Giáo dục, tính đến ngày 20/11, toàn tỉnh có hơn 20 trường hợp học sinh mắc Covid-19, có nguồn lây từ gia đình. Trước đó, các huyện Yên Lạc, Vĩnh Tường và thành phố Phúc Yên đã chuyển trạng thái sang dạy học trực tuyến, trong đó có cả Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc do có học sinh là F1 tại khu nội trú.

Ngày 20/11, ngành Giáo dục đã có công văn chỉ đạo các đơn vị, trường học, trung tâm ngoại ngữ, tin học trên địa bàn tỉnh thực hiện một số biện pháp cấp bách, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch; không tổ chức gặp mặt, giao lưu, liên hoan và hoạt động văn nghệ-thể thao; không tổ chức dạy thêm để tránh lây lan dịch bệnh trong cộng đồng; thông tin, phối hợp với phụ huynh tăng cường quản lý học sinh ở trường và ở nhà...

Ngay từ đầu năm học 2021-2022, ngành Giáo dục tỉnh đã chủ động xây dựng phương án dạy và học theo diễn biến dịch Covid-19. Do đó, khi chuyển trạng thái dạy học trực tuyến, giáo viên, học sinh ở các địa phương đều ở trong tâm thế sẵn sàng.

Để truyền đạt bài giảng chất lượng, hiệu quả nhất cho học sinh, ngành Giáo dục đã quan tâm bồi dưỡng kiến thức, chuyên môn và thực hành sử dụng thành thạo hệ thống phần mềm giảng dạy trực tuyến cho đội ngũ giáo viên.

Tin, ảnh: Hà TrầnTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: