Thời Sự

Dấu ấn qua từng công trình, phần việc

Thứ Hai, 11/05/2020

Cùng với công tác chuẩn bị chu đáo và triển khai tổ chức đại hội ở các chi, đảng bộ trực thuộc theo kế hoạch, Huyện ủy, UBND huyện Vĩnh Tường chỉ đạo các đơn vị, địa phương đăng ký và hoàn thành các công trình, phần việc có ý nghĩa thiết thực chào mừng đại hội đảng bộ các cấp.

Công trình Trung tâm hội nghị huyện Vĩnh Tường đang được đẩy nhanh tiến độ, dự kiến sẽ hoàn thành trước tháng 7/2020.

Phó Chánh văn phòng Huyện ủy Vĩnh Tường Nguyễn Thị Như Hoa cho biết: Để chào mừng đại hội đảng bộ các cấp, các công trình được lựa chọn không chỉ phục vụ phát triển KT-XH của mỗi địa phương, đơn vị mà còn là điểm nhấn về mỹ quan đô thị… Vì vậy, BTV Huyện ủy thống nhất lựa chọn để chỉ đạo UBND huyện triển khai thực hiện 5 công trình, phần việc lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025 gồm:

Công trình quảng trường, trung tâm hội nghị huyện; đường quốc lộ 2C đi quốc lộ 2A; thực hiện chủ trương xây dựng và cải tạo hệ thống rãnh thoát nước thải trên địa bàn huyện; xây dựng nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo, gia đình chính sách khó khăn về nhà ở.

Khi tham gia các công trình, phần việc chào mừng đại hội Đảng các cấp, mỗi cán bộ, đảng viên và người dân đều nâng cao ý thức, trách nhiệm, tích cực tuyên truyền, vận động người thân tham gia hiến đất, đóng góp ngày công, kinh phí hoàn thiện các công trình phúc lợi…

Có mặt tại công trình Trung tâm hội nghị huyện Vĩnh Tường, là một trong những công trình chào mừng đại hội Đảng các cấp của huyện, chúng tôi nhận thấy không khí lao động khẩn trương, sôi động của đơn vị thi công đang gấp rút để hoàn thành công trình trước tháng 7/2020.

Công trình Trung tâm hội nghị huyện khởi công từ tháng 9/2019, chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình huyện, tổng mức đầu tư hơn 80 tỷ đồng. Với các hạng mục chính như: Nhà trung tâm hội nghị có sức chứa khoảng 500 ghế, tổng diện tích sàn hơn 2.360m2; nhà ăn; nhà bảo vệ; hệ thống cấp thoát nước, điện chiếu sáng; cây xanh, cảnh quan; nhà điều hành kỹ thuật kết hợp vệ sinh công cộng…

Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình huyện Vĩnh Tường Bùi Thanh Bình cho biết: Trung tâm hội nghị huyện sẽ là nơi tổ chức các đại hội, hội nghị, hội thảo, cũng là nơi tiếp đón các đơn vị cấp trên và địa phương khác đến làm việc. Với kiến trúc đẹp và hiện đại, công năng hoàn thiện là điểm nhấn tạo diện mạo mới trong cảnh quan kiến trúc, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế của huyện, động viên nhân dân thi đua lao động sản xuất xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Để chào mừng đại hội đảng bộ, bên cạnh những công trình trọng điểm của huyện, cấp ủy, chính quyền địa phương trên địa bàn tích cực quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiều công trình, phần việc ý nghĩa khác như: Tuyên truyền, vận động nhân dân hiến đất mở rộng đường làng, ngõ xóm; vệ sinh môi trường vào ngày mùng 10, 20 hàng tháng hoặc vào ngày thứ 7, chủ nhật trong tháng.

Nâng cao ý thức nhân dân trong việc bảo vệ môi trường, không vứt rác ra vỉa hè, lòng đường, kênh mương; tổ chức rà soát toàn bộ các thôn, làng, tổ dân phố có các đoạn đường, khu vực công cộng có thể trồng cây xanh, cây bóng mát; chăm sóc, duy trì các đoạn đường hoa hiện có và triển khai nhân rộng, mỗi đơn vị nhân rộng ít nhất 1 - 2 đường hoa phụ nữ.

Triển khai vẽ tranh cổ động, tuyên truyền về bảo vệ môi trường tại các xã, thị trấn; vận động nhân dân lắp đặt ngầm ống thoát nước thải ra cống rãnh gắn với cải tạo hệ thống cống, rãnh thoát nước thải trong các khu dân cư…

Đặc biệt, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện phối hợp với các cơ quan, doanh nghiệp tổ chức hỗ trợ, xây dựng 48 ngôi nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo, gia đình chính sách khó khăn về nhà ở với tổng kinh phí gần 2,9 tỷ đồng.

Một trong số đó là gia đình chị Đặng Thị Thuyết, sinh năm 1966, thôn Cao Xá, xã Cao Đại có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhà có 2 mẹ con nhưng đều bị tâm thần. Mặc dù năm 2003 đã được các cấp, ngành hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết với diện tích 20m2, tuy nhiên do thời gian, ngôi nhà xuống cấp và không có công trình vệ sinh. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, đặc biệt khi mùa mưa bão đến của 2 mẹ con chị Thuyết.

Trước hoàn cảnh đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện phối hợp với Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn xây tặng gia đình chị Thuyết ngôi nhà đại đoàn kết trị giá 100 triệu đồng. Chỉ sau thời gian ngắn thi công, với sự chung tay của các cấp, ngành, người thân, ngôi nhà rộng 50m2 cơ bản đã hoàn thành, hai mẹ con chị chuẩn bị được sống trong ngôi nhà mới. Đây là công trình ý nghĩa, thiết thực tiếp thêm động lực để chị vươn lên trong cuộc sống.

Dù lớn hay nhỏ, việc triển khai các công trình chào mừng đại hội Đảng đã tạo không khí thi đua sôi nổi ở khắp các địa phương, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, cổ vũ nhân dân tích cực tham gia xây dựng quê hương giàu đẹp.

Bài, ảnh: Lê Thảo


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: