Thời Sự

Xem xét lập phương án phá dỡ đối với chung cư cũ xuống cấp của Công ty cổ phần In Phúc Yên

Thứ Hai, 15/11/2021

Hai nhà chung cư của Công ty cổ phần In Phúc Yên, TDP số 1, phường Trưng Trắc, thành phố Phúc Yên được xây dựng cách đây gần 50 năm, hiện đã xuống cấp nghiêm trọng, không bảo đảm an toàn cho người dân.

Hai nhà chung cư của Công ty cổ phần In Phúc Yên hiện đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn.

Để tháo gỡ vướng mắc, UBND tỉnh đã giao UBND thành phố Phúc Yên tổ chức tuyên truyền vận động để người dân di chuyển đi nơi khác; xem xét ban hành quyết định phá dỡ công trình hoặc quyết định cưỡng chế và tổ chức thực hiện phá dỡ.

Ngày 3/8/2021, UBND thành phố đã tổ chức hội nghị mời đại diện các sở, ngành để xin ý kiến tư vấn giải quyết các tồn tại, vướng mắc liên quan đến việc di dời phá dỡ 2 nhà chung cư cũ của Công ty cổ phần In Phúc Yên; đề nghị các bên liên quan phối hợp tổ chức, điều tra khảo sát hiện trạng công trình đối với 2 nhà chung cư cũ; yêu cầu các đơn vị có liên quan (UBND phường Trưng Trắc, Công ty cổ phần In Phúc Yên…) tổ chức tuyên truyền, vận động các hộ dân đang sinh sống rời khỏi 2 nhà chung cư để đảm bảo an toàn về con người và tài sản.

Trong tháng 8/2021, UBND thành phố đã 2 lần tổ chức đối thoại với các hộ dân. Tại buổi đối thoại, các hộ dân đồng tình nhất trí sẽ di dời nếu thực hiện theo phương án: “Phá dỡ các tầng trên của 2 nhà chung cư, cải tạo tầng 1; thực hiện giao đất ở cho các hộ từ tầng 2 trở lên và xem xét hợp thức, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tài sản trên đất đối với 30 hộ tầng 1”.

Hiện nay, UBND thành phố Phúc Yên đã thực hiện lựa chọn đơn vị tư vấn lập hồ sơ; phương án phá dỡ trình cấp có thẩm quyền phê duyệt; đơn vị tư vấn đã tiến hành khảo sát, đo vẽ và lập dự toán xong; giao Phòng Quản lý đô thị hoàn thiện hồ sơ trình Sở Xây dựng thẩm định phương án phá dỡ, làm cơ sở triển khai các bước tiếp theo.

Thời gian hoàn thành dự kiến trong quý IV/2021.

Tin, ảnh: Khánh Linh

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: