Thời Sự

Ứng dụng Bluezone trong phòng, chống dịch Covid-19

Thứ Ba, 05/05/2020

Để góp phần bảo vệ cộng đồng trước dịch Covid-19, đưa cuộc sống trở lại bình thường, dưới sự bảo trợ của Bộ TT&TT và Bộ Y tế, ứng dụng Bluezone do BKAV chủ trì phát triển đã chính thức được ra mắt vào ngày 18/4/2020. Ngày 24/4/2020, Cục Tin học hóa (Bộ TT&TT) ban hành Văn bản số 475/THH-VP về việc hỗ trợ tuyên truyền về ứng dụng Bluezone

Bluezone là giải pháp ứng dụng công nghệ Bluetooth năng lượng thấp BLE (Bluetooth low energy). Các smartphone được cài đặt Bluezone có thể giao tiếp với nhau trong khoảng cách 2 m, ghi nhận sự tiếp xúc gần. Nếu xuất hiện F0 từ dữ liệu do cơ quan có thẩm quyền nhập vào, hệ thống sẽ gửi đến tất cả các smartphone trong cộng đồng Bluezone. Khi đó, lịch sử tiếp xúc với F0 sẽ được Bluezone trên máy phân tích, so sánh. Nếu có sự trùng khớp, ứng dụng sẽ lập tức cảnh báo cho người dùng có nguy cơ lây nhiễm Covid-19. Bluezone cũng có thể giúp cảnh báo người thuộc nhóm F2 (tiếp xúc gần với F1). Bluezone có 5 đặc trưng quan trọng: Bảo mật về dữ liệu, không thu thập về dữ liệu vị trí người dùng, ẩn danh, minh bạch, không tốn pin.

Với nguyên lý hoạt động như trên, mạng lưới người dùng Bluezone càng lớn, Bluezone hoạt động càng hiệu quả, cộng đồng càng được bảo vệ tốt hơn. Nếu mỗi người dân sử dụng smartphone cài đặt Bluezone cho mình và 3 người khác thì chỉ sau nửa tháng tất cả người dùng smartphone ở Việt Nam sẽ được bảo vệ. Mọi người dân có thể tải ứng dụng và cài đặt tại địa chỉ: www.Bluezone.vn.

Dương Minh


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: