Thời Sự

Dùng tiền trợ cấp hộ nghèo để ủng hộ phòng, chống dịch

Thứ Ba, 28/04/2020

Đó là việc làm thiết thực, ý nghĩa của bà Trần Thị Vượng, ở tổ dân phố Lẻ 1, phường Hội Hợp (Vĩnh Yên) khi ủng hộ khoản tiền của gia đình tới Ủy ban MTTQ phường. Mặc dù là hộ nghèo, nhưng gia đình bà Vượng đã tích cóp tiền trợ cấp hàng tháng để ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường Hội Hợp tiếp nhận ủng hộ của gia đình bà Trần Thị Vượng.

Bà Trần Thị Vượng năm nay đã 73 tuổi, chồng bà là ông Phùng Văn Yến 82 tuổi. Tuổi cao, sức yếu, nhưng ông bà vẫn phải chăm lo cho 2 người con tật nguyền, nằm liệt giường đã nhiều năm. Thu nhập của gia đình chỉ trông vào mấy sào ruộng và tiền trợ cấp của 2 người con, tiền hỗ trợ hộ nghèo của gia đình.

Mặc dù là một trong những gia đình khó khăn nhất của phường, nhưng tấm lòng của ông Yến, bà Vượng khiến ai biết cũng phải nể phục. Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19” của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, gia đình ông Yến đã tích cóp, dành toàn bộ tiền trợ cấp của gia đình trong 1 tháng để ủng hộ công tác phòng, chống dịch.

Chia sẻ với chúng tôi, bà Trần Thị Vượng cho biết: “Nghèo tiền, nghèo bạc chẳng lo, cái tình, cái nghĩa mới là quan trọng. Tôi vẫn luôn cảm kích trước sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp, các ngành, chính quyền địa phương và bà con lối xóm đối với gia đình tôi. Ngoài các khoản trợ cấp theo chế độ, gia đình tôi luôn nhận được sự động viên, hỗ trợ kịp thời trong những lúc khó khăn nhất.

Năm 2018, khi căn nhà cũ đã xuống cấp nghiêm trọng, gia đình tôi đã được hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết, rộng rãi, khang trang và vững chãi. Vì vậy, khi cả nước căng mình chống dịch, gia đình tôi cũng cần chia sẻ khó khăn chung cùng cả nước. Dù chỉ đóng góp được một phần nhỏ, nhưng chúng tôi vẫn muốn góp sức cùng chính quyền địa phương, bà con nhân dân chống dịch, mong sao đại dịch sớm được đẩy lùi”.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường Hội Hợp Nguyễn Ngọc Lâm cho biết: “Vợ chồng ông Yến đã dành 1 triệu đồng tiền trợ cấp để ủng hộ công tác phòng, chống dịch. Với hoàn cảnh khó khăn của gia đình, đây không phải là số tiền nhỏ, có thể đủ để trang trải chi tiêu, sinh hoạt trong cả tuần. Khi nhận được sự ủng hộ này, chúng tôi vô cùng cảm kích. Nghĩa cử cao đẹp của gia đình đã tiếp thêm động lực, sức mạnh cho địa phương, cho đất nước trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh. Trân trọng ghi nhận tình cảm và sự ủng hộ của gia đình ông bà, nhưng nhận thấy điều kiện của gia đình còn khó khăn, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của phường xin phép chỉ nhận 500 nghìn đồng”.

Không riêng gì đợt ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, gia đình ông Yến luôn tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào ở địa phương. Mới đây, gia đình ôngđã tự nguyện hiến 23 m² đất để phường triển khai xây dựng rãnh thoát nước thải, bảo vệ môi trường ở khu dân cư.

Những nghĩa cử cao đẹp, tình cảm lớn lao của gia đình ông Yến, bà Vượng và rất nhiều tập thể, cá nhân đã ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 thực sự là nguồn động viên, khích lệ đến các lực lượng chức năng, các cấp, các ngành đang trên “chiến tuyến” chống dịch. Với tinh thần đoàn kết, sự chung sức, đồng lòng ấy, chắc chắn dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi.

Bài, ảnh: Thùy Linh

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: