Thời Sự

Xây dựng văn hóa đọc để hướng tới xã hội học tập

Chủ Nhật, 07/11/2021

Chiều 7/11, đồng chí Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi thăm một số trường Tiểu học và THCS thuộc huyện Vĩnh Tường nhằm kiểm tra, khảo sát tình hình cơ sở vật chất các thư viện, khu vui chơi giải trí thể chất, tinh thần cùng thực trạng văn hóa đọc của học sinh trên địa bàn. Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành đến thăm, kiểm tra, khảo sát cơ sở vật chất Trường Tiểu học thị trấn Vĩnh Tường. Ảnh: Khánh Linh

Đồng chí Lê Duy Thành và đoàn đã đến thăm Trường THCS Phú Thịnh (cũ), Trường Tiểu học và THCS Vũ Di và Trường Tiểu học thị trấn Vĩnh Tường; kiểm tra thực tế hiện trạng cơ sở vật chất các hạng mục vui chơi giải trí, thư viện, phòng đọc dành cho học sinh.

Sau khi nghe lãnh đạo các nhà trường báo cáo công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đội ngũ cán bộ, giáo viên và đặc biệt là việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc tại các nhà trường, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của chính quyền địa phương nói chung, các nhà trường nói riêng đã góp phần quan trọng trong việc duy trì và phát huy thói quen có ý nghĩa sâu sắc đối với truyền thống văn hóa của dân tộc.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng dù còn nhiều khó khăn nhưng hệ thống thư viện và phòng đọc của huyện Vĩnh Tường nói chung, ngành Giáo dục Vĩnh Tường nói riêng cơ bản đã và đang hoạt động tốt, ổn định, phục vụ có hiệu quả nhu cầu của người đọc, qua đó góp phần nâng cao dân trí, hình thành thói quen đọc sách, nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân.

Theo đồng chí Lê Duy Thành, để có một xã hội học tập thực sự thì phải có những con người ham học, ham đọc. Chính vì vậy, phát triển văn hóa đọc là một trong những điều kiện tiên quyết để xây dựng thành công xã hội học tập, từ đó làm nền tảng cho một xã hội phát triển bền vững, đảm bảo hài hòa giữa kinh tế và văn hóa.

Do vậy, chính quyền và ngành Giáo dục Vĩnh Tường cần quan tâm hơn nữa, có những cơ chế, chính sách, động thái thiết thực nhằm đầu tư cho các nhà trường xây dựng các điểm vui chơi giải trí, hệ thống thư viện, phòng đọc với đầy đủ trang thiết bị sử dụng hiện đại, nội dung phong phú, đáp ứng nhu cầu và quyền lợi chính đáng của học sinh.

Nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo các ngành chức năng chủ động nghiên cứu, tham mưu, sớm đề xuất các chương trình, kế hoạch cụ thể nhằm đẩy mạnh phát triển có hiệu quả văn hóa đọc trên địa bàn tỉnh.

Quang NamTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: