Thời Sự

Hội thi "An toàn vệ sinh viên giỏi" trong công nhân lao động năm 2021

Chủ Nhật, 07/11/2021

Sáng 7/11, Ban thường vụ LĐLĐ tỉnh tổ chức Hội thi an toàn, vệ sinh viên giỏi trong công nhân lao động tỉnh Vĩnh Phúc năm 2021.

Tới dự có đồng chí Ngô Chí Tuệ, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lại Hữu Tuyển, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Trịnh Thị Thoa, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh.

Đại diện Ban Tổ chức tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đội tham gia hội thi. Ảnh: Kim Ly

Tham dự cuộc thi có 9 đội tham gia với 185 đoàn viên được lựa chọn từ 9 LĐLĐ các huyện, thành phố, công đoàn các KCN và công đoàn cơ sở Prime đại diện cho 371 CĐCS trong khối doanh nghiệp.

Các thí sinh trải qua 3 phần thi chào hỏi, kiến thức an toàn vệ sinh lao động và xử lý tình huống, thao tác thực hành.

Hội thi được tổ chức theo hình thức sân khấu hóa với nhiều tình huống được các đội thi dàn dựng sinh động, sáng tạo, độc đáo, hài hước, ấn tượng mang tính tuyên truyền, giáo dục cao.

Đây là dịp để các cấp công đoàn trong huyện có cơ hội giao lưu, học hỏi; đồng thời thể hiện khả năng tuyên truyền, vận động thực hiện an toàn vệ sinh lao động, kỹ năng sơ cấp cứu tai nạn lao động của các vệ sinh viên. Cùng với đó, tăng cường đánh giá quản lý nguy cơ rủi ro về an toàn vệ sinh lao động nơi làm việc, góp phần đẩy mạnh công tác an toàn vệ sinh lao động; khẳng định vai trò, trách nhiệm của cán bộ, người lao động ở các cấp công đoàn trong công tác bảo hộ lao động, góp phần hạn chế tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, các giải Khuyến khích và giải phụ cho các đội tham dự.

Hương GiangTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: