Thời Sự

Kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khóa XVII: Thông qua nhiều nghị quyết quan trọng

Chủ Nhật, 07/11/2021

Sáng 7/11, HĐND tỉnh khai mạc kỳ họp thứ 3 (kỳ họp chuyên đề), HĐND tỉnh khóa XVII. Các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Trung Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Quang Nguyên, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì kỳ họp.

Dự kỳ họp có các đồng chí: Phạm Hoàng Anh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh và các đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII.

Toàn cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp này, trên cơ sở xem xét các Tờ trình của UBND tỉnh; Báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Ngân sách, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh; căn cứ các quy định của pháp luật và tình hình thực tế của địa phương, HĐND tỉnh đã dân chủ thảo luận, đánh giá khách quan, toàn diện và thông qua các Nghị quyết về: Mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh từ năm học 2021-2022; mức trợ cấp đối với trẻ em, hỗ trợ giáo viên và phê duyệt kế hoạch, phương án hỗ trợ, phương án kiểm tra việc hỗ trợ và sử dụng kinh phí cho các cơ sở giáo dục mầm non độc lập dân lập, tư thục ở địa bàn có khu công nghiệp thuộc tỉnh Vĩnh Phúc; điều chỉnh và phân khai chi tiết nguồn vốn Kế hoạch đầu tư công năm 2021 (đợt 3); điều chỉnh chủ trương đầu tư các dự án đầu tư công thuộc giai đoạn 2016 - 2020 kéo dài sang giai đoạn 2021- 2025. Đồng thời, xem xét, phê duyệt chủ trương đầu tư 8 dự án thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh.

Cũng tại kỳ họp, các đại biểu HĐND tỉnh đã bỏ phiếu bầu 2 Phó Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh. Miễn nhiệm 2 Ủy viên UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026 với lý do chuyển công tác; bầu bổ sung 6 Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 theo đúng quy định.

Phát biểu kết luận kỳ họp, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Thị Thúy Lan khẳng định: Dù chỉ diễn ra trong một buổi sáng, với nhiều các nội dung quan trọng, nhưng các đại biểu tham dự kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh đã phát huy vai trò, trách nhiệm của mình, thảo luận, phân tích làm rõ những cơ sở pháp lý và thực tiễn để đưa ra những quyết định đúng đắn trong từng nội dung của kỳ họp, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Để triển khai kịp thời, hiệu quả Nghị quyết của HĐND tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Thị Thúy Lan đề nghị: Ngay sau kỳ họp, UBND tỉnh có kế hoạch chỉ đạo, triển khai thực hiện nghị quyết để các cấp, các ngành, tổ chức thực hiện tốt các nội dung đã đề ra. Thường trực HĐND, các Ban HĐND, các Tổ đại biểu và đại biểu HĐND tỉnh có trách nhiệm phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện tốt chức năng giám sát việc triển khai thực hiện nghị quyết, đồng thời tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt các nghị quyết của HĐND tỉnh.

Thiệu VũTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: