Thời Sự

Thêm 11 trường học tại huyện Yên Lạc tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19

Thứ Bảy, 06/11/2021

Trước tình hình diễn biễn phức tạp của dịch bệnh Covid-19 xảy ra trên địa bàn huyện với việc xuất hiện các ca dương tính với Covid-19 mới, Phòng GDĐT huyện đã xin ý kiến và được sự nhất trí của UBND huyện cho phép 4 trường mầm non, tiểu học, THCS công lập cùng với các cơ sở giáo dục tư thục thuộc xã Tam Hồng tạm dừng đến trường từ sáng 5/11/2021 đến khi có thông báo mới; 6 trường mầm non, tiểu học, THCS và các cơ sở giáo dục tư thục thuộc thị trấn Yên Lạc tạm dừng đến trường từ chiều ngày 5/11/2021 đến khi có thông báo mới.

Trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường, các trường tiểu học, THCS tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh, đồng thời, hướng dẫn các em thực hiện các biện pháp phòng, tránh dịch bệnh theo quy định. Các trường học còn lại trên địa bàn huyện tiếp tục theo dõi, nếu có dịch bệnh sẽ cho học sinh tạm dừng đến trường để đảm bảo an toàn trước dịch bệnh Covid-19.

Cùng với đó, thực hiện chỉ đạo của Sở GDĐT, Trường THPT Yên Lạc (đóng trên địa bàn thị trấn Yên Lạc) cũng cho học sinh tạm dừng đến trường, chuyển trạng thái từ dạy học trực tiếp sang dạy học trực tuyến cho học sinh.

Như vậy, linh hoạt ứng phó trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đến ngày 5/11/2021, toàn tỉnh có 64 trường học công lập từ bậc mầm non đến THPT đang cho học sinh tạm dừng đến trường để phòng, tránh dịch Covid-19; trong đó, 11 trường học thuộc địa bàn huyện Yên Lạc, 9 trường học thuộc địa bàn huyện Sông Lô, 44 trường học thuộc địa bàn thành phố Phúc Yên.

Minh HườngTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: