Thời Sự

Phát hiện thêm nhiều F0 mới, nhiều địa phương ĐBSCL nâng cấp độ dịch

Thứ Hai, 01/11/2021

Do số F0 tăng cao trong những ngày vừa qua đã khiến cho nhiều địa phương trong vùng đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống. Trong đó, tỉnh Hậu Giang và Cần Thơ đang có ổ dịch phức tạp đã nâng cấp độ dịch lên cao hơn.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tỉnh Hậu Giang cho biết, nếu trước đây toàn tỉnh chỉ có xã Long Thạnh, huyện Phụng Hiệp là vùng đỏ (cấp độ 4 - nguy cơ rất cao) thì hiện nay đã có thêm 6 đơn vị cấp xã trở thành vùng đỏ, gồm: xã Vị Bình, xã Vị Thanh (huyện Vị Thủy); xã Phương Phú (huyện Phụng Hiệp); thị trấn Cái Tắc, xã Tân Phú Thạnh, thị trấn Rạch Gòi (huyện Châu Thành A).

Hai xã trở thành vùng cam (cấp độ 3- nguy cơ cao) là xã Vĩnh Trung (huyện Vị Thủy) và xã Bình Thành (huyện Phụng Hiệp).

Toàn tỉnh Hậu Giang hiện không có đơn vị cấp xã, huyện nào là vùng xanh ( cấp độ 1- nguy cơ thấp- bình thường mới).

Trong 8 huyện, thị, thành phố của tỉnh Hậu Giang thì huyện Châu Thành A hiện là vùng cam (cấp độ 3 - nguy cơ cao), các địa phương còn lại đều là vùng vàng (cấp độ 2- nguy cơ trung bình).

Các doanh nghiệp trở lại hoạt động phải chấp hành thông điệp 5 ca của Bộ y tế

 

Tính từ đầu đợt dịch (ngày 8/7/2021) đến 6h sáng nay 01/11, tỉnh Hậu Giang đã ghi nhận tổng số 1.436 ca mắc, trong đó có gần 930 trường hợp đã được điều trị khỏi. Hiện còn hơn 500 bệnh nhân đang được điều trị.

Tại thành phố Cần Thơ, từ ngày hôm nay (1/11), địa phương áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tương ứng với cấp độ 2 (nguy cơ trung bình). Cụ thể, ở cấp quận, huyện, chỉ có quận Cái Răng hiện còn ở cấp độ 1, các quận huyện khác đều ở cấp độ 2. Ở cấp xã, phường, thị trấn, Cần Thơ có 29 đơn vị cấp độ 1; 43 đơn vị cấp độ 2; 10 đơn vị cấp độ 3 và 1 đơn vị cấp độ 4 (ở phường An Nghiệp, quận Ninh Kiều).

Tại tỉnh Vĩnh Long, mấy ngày gần đây dịch bệnh có dấu hiệu diễn biến xấu trở lại, phần lớn các trường hợp mắc Covid-19 được ghi nhận trong cộng đồng. Chỉ tính riêng ngày hôm qua (31/10), Vĩnh Long ghi nhận 36 trường hợp mắc. Trong đó, 12 trường hợp phát hiện tại các bệnh viện trong tỉnh; 5 trường hợp ghi nhận qua xét nghiệm sàng lọc tại Khóm 4, Phường 9, TP. Vĩnh Long; 1 trường hợp là công nhân của công ty TNHH Neobags ở huyện Mang Thích. Riêng tối qua tỉnh ghi nhận thêm 25 ca mắc mới, phần lớn ở ngoài cộng đồng và khu đang phong tỏa.

Tỉnh Hậu Giang đã tái lập nhiều chốt để kiểm soát người và phương tiện trên địa bàn quản lý

 

Thực hiện nghị quyết 128 của Chính phủ, tỉnh Vĩnh Long đã nới lỏng hầu hết các hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Phần lớn các doanh nghiệp đã trở lại sản xuất kinh doanh. Các ngành chức năng tỉnh Vĩnh Long đang triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là tại các doanh nghiệp trong khu công nghiệp.

Ông Nguyễn Hữu Phúc, phó trưởng ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Long cho biết, đơn vị thường xuyên thành lập các đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

“Các doanh nghiệp trong khu công nghiệp phải có phương án phòng,chống dịch bệnh; Phối hợp với một số sở ngành có liên quan đến kiểm tra một số doanh nghiệp lớn nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch. Qua kiểm tra, nhìn chung các doanh nghiệp điều tuân thủ đúng quy định phương án phòng, chống dịch của UBND tỉnh”, ông Nguyễn Hữu Phúc nói.

Hiện nay, tỉnh Vĩnh Long có 33 khu vực đang phong tỏa và 12 xã, phường nằm trong khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao./.

(Theo vov.vn)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: