Thời Sự

Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh: Tích cực chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp

Thứ Hai, 20/04/2020

Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh và các chi, đảng bộ trực thuộc đang khẩn trương hoàn thiện các bước chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ khối nhiệm kỳ 2020- 2025, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Thực hiện song hành nhiệm vụ kinh doanh và chuẩn bị đại hội, Đảng bộ Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam chi nhánh Vĩnh Phúc đã sẵn sàng cho đại hội điểm.

Xác định Đại hội Đảng bộ các cấp là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, ngay sau khi có văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức hội nghị quán triệt Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và các văn bản của tỉnh về công tác chuẩn bị, tổ chức đại hội tới 100% chi, đảng bộ.

Xây dựng, ban hành kế hoạch tổ chức Đại hội Đảng các cấp sát với tình hình thực tiễn của đơn vị, doanh nghiệp; ban hành hướng dẫn quy trình tổ chức đại hội, công tác chuẩn bị văn kiện, xây dựng nhân sự, công tác tuyên truyền, thời gian tổ chức Đại hội Đảng bộ cấp khối, cấp cơ sở.

Tính đến thời điểm này, Đảng ủy khối đã hoàn thành dự thảo báo cáo chính trị, lấy ý kiến Ban chấp hành Đảng bộ, hội nghị cán bộ chủ chốt và xin ý kiến góp ý của các chi, đảng bộ trực thuộc. Công tác nhân sự được thực hiện theo đúng quy định, với phương châm dân chủ, minh bạch, khách quan.

Đối với các chi, đảng bộ trực thuộc, trong công tác chuẩn bị đại hội, Ban Thường vụ Đảng ủy khối yêu cầu các cấp ủy cần coi trọng, làm tốt các khâu, nhất là công tác chuẩn bị văn kiện, nhân sự cho nhiệm kỳ mới. Công tác xây dựng văn kiện cần đảm bảo khách quan, dân chủ, đúng tiến độ, làm rõ ưu, khuyết điểm, nguyên nhân chủ quan, khách quan, đề ra những giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc.

Đối với công tác nhân sự phải đảm bảo nguyên tắc dân chủ, khách quan, minh bạch. Cấp ủy nhiệm kỳ mới cần đảm bảo về số lượng, chất lượng, cơ cấu, độ tuổi, giới tính. Những người trong cấp ủy là những người tiêu biểu về trí tuệ, phẩm chất, uy tín, có năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu cao.

Công tác nhân sự cần được thực hiện theo 5 bước, kiên quyết không để những người có bản lĩnh chính trị không vững vàng, phẩm chất, năng lực, uy tín giảm sút, cục bộ, bè phái, cơ hội… tham gia cấp ủy khóa mới.

Tại Đảng bộ Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam chi nhánh Vĩnh Phúc - đơn vị được Đảng bộ khối chọn làm đại hội điểm để rút kinh nghiệm cho toàn Đảng bộ, đến nay, công tác chuẩn bị đã hoàn tất.

Các khâu từ xây dựng văn kiện, tuyên truyền đến nhân sự đều được thực hiện theo phương châm công khai, dân chủ, minh bạch. Công tác nhân sự được thực hiện theo đúng quy trình và hướng dẫn của Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp. Sự minh bạch, dân chủ trong việc lựa chọn nhân sự sẽ giúp nâng cao tính dân chủ trong Đảng, đồng thời giúp đại biểu lựa chọn những cán bộ có tâm, có tầm cho cấp ủy.

Để thi đua lập thành tích chào mừng đại hội và 70 năm thành lập ngành Ngân hàng Việt Nam, Đảng ủy Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam chi nhánh Vĩnh Phúc đã phát động các phong trào thi đua với chủ đề “Vietinbank Vĩnh Phúc sáng tạo, đổi mới, sử dụng mọi nguồn lực để phát triển bền vững”, trong đó nhiều phong trào được cán bộ, đảng viên nhiệt tình tham gia như: Quán quân bán lẻ, 6 hóa (tiêu chuẩn hóa, đơn giản hóa, tối ưu hóa, tự động hóa, cá nhân hóa trách nhiệm, hợp tác hóa)… Từ đó tạo phong trào thi đua sôi nổi trong cán bộ, đảng viên của đơn vị; góp phần nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Trưởng ban Tuyên giáo, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Nguyễn Hải Long cho biết: Theo dự kiến, đến cuối tháng 3, 100% các chi, đảng bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở phải hoàn thành xong đại hội. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, một số doanh nghiệp bị ảnh hưởng đến tình hình sản xuất, kinh doanh, việc tổ chức đại hội cũng gặp khó khăn. Tính đến thời điểm này, có 180/185 chi, đảng bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở đã tổ chức đại hội.

Với quyết tâm chính trị cao cùng sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Thường vụ Đảng bộ khối, các cấp ủy cơ sở, tin rằng Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ thành công tốt đẹp, xây dựng Đảng bộ khối ngày càng vững mạnh.

Bài, ảnh: Kim NgânTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: