Thời Sự

Nhà hát Nghệ thuật tỉnh: Tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 qua nhiều sáng tác mới

Thứ Tư, 27/10/2021

Để tiếp tục tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo Nghị quyết 128/NQ-CP về “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”, bằng hình thức linh hoạt, Nhà hát Nghệ thuật tỉnh đã phát động nhạc sỹ, nghệ sỹ, diễn viên hưởng ứng tham gia sáng tác các ca khúc, tiểu phẩm, hoạt cảnh… tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch và sự nguy hiểm của dịch bệnh Covid-19 phù hợp với tình hình mới.

Các nghệ sỹ, diễn viên Nhà hát Nghệ thuật tỉnh luyện tập chương trình ca nhạc tổng hợp

Qua phát động, các nhạc sỹ, nghệ sĩ diễn viên đã sáng tác được nhiều ca khúc ý nghĩa, kịp thời tuyên truyền đến nhân dân thành quả chống dịch cũng như các biện pháp ứng phó kịp thời trong tình hình mới.

Các ca khúc: “Vĩnh Phúc đoàn kết đánh bay Corona”, “Việt Nam tiến lên”, “Thầm lặng những trái tim”, “Tiếng giọt bình yên”… đã tạo được hiệu ứng tốt, lan tỏa tinh thần chống dịch trong nhân dân. Nhà hát Nghệ thuật tỉnh cũng đã hoàn thành 7 MV ca nhạc, 3 tiểu phẩm, hoạt cảnh về phòng, chống dịch Covid-19.

Qua đó, Vĩnh Phúc được đánh giá là tỉnh đi đầu về sáng tác, tuyên truyền các ca khúc về chống dịch; đồng thời, các tác phẩm được Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam đánh giá chất lượng. Cuộc thi online có chủ đề “Các tác phẩm nghệ thuật về chủ đề phòng, chống dịch bệnh Covid-19” do Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam tổ chức, Nhà hát Nghệ thuật tỉnh đã đạt 1 giải A và 1 giải B vào tháng 10/2021 với MV Chèo "Vĩnh Phúc sáng mãi niềm tin" và Hoạt cảnh chèo "Thần dược chống Covid-19".

Tin, ảnh: Thu ThủyTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: