Thời Sự

Xã Lãng Công: Khẩn trương rà soát các trường hợp F1 liên quan đến 2 ca dương tính Covid-19 mới

Thứ Tư, 27/10/2021

Theo thông báo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của xã Lãng Công, huyện Sông Lô, ngày 27/10, trên địa bàn phát hiện thêm 2 ca dương tính với Covid-19.

Người dân xã Lãng Công thực hiện nghiêm túc việc không đi ra khỏi nhà, không tiếp xúc với ai để chủ động ngăn chặn dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. (Ảnh chụp tại thôn Phú Cường, xã Lãng Công)

 

Trao đổi với phóng viên, Phó Chủ tịch UBND xã Lãng Công Nguyễn Chí Dũng cho biết: "Sáng 27/10, địa phương nhận được thông báo từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh về 2 trường hợp công dân địa phương là bà L.T.T sinh năm 1963 và H.T.H sinh năm 1976 dương tính với Covid-19. Hai công dân này đều sinh sống tại thôn Tam Đa - là vợ của 2 trường hợp nhiễm Covid-19 tại địa phương đã được phát hiện vào ngày 26/10. Cả 2 trường hợp mới được phát hiện đều đã được đưa đi cách ly tập trung.

Ngay sau khi nhận được thông báo, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Lãng Công đã khẩn trương rà soát, truy vết, khoanh vùng để tìm F1 nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19. Tính đến sáng 27/10, địa phương đã truy vết được hơn 20 trường hợp F1 liên quan đến 2 ca bệnh này".

Cũng theo Phó Chủ tịch UBND xã Lãng Công Nguyễn Chí Dũng, để chủ động ngăn chặn dịch bệnh lây lan ra cộng đồng, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của xã Lãng Công đã khẩn trương thực hiện một số biện pháp như phát đi thông báo khẩn yêu cầu người dân có yếu tố dịch tễ liên quan đến các ca bệnh từ ngày 19/10 khẩn trương liên hệ với trưởng thôn, tổ phòng, chống Covid cộng đồng, trạm y tế xã hoặc Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Lãng Công để được hướng dẫn khai báo và trợ giúp y tế.

Tất cả công dân trên địa bàn đều phải khai báo trung thực về các thông tin có liên quan đến các ca bệnh. Đặc biệt những người dân ở thôn Tam Đa thực hiện nghiêm túc việc không đi ra khỏi nhà, không tiếp xúc với ai, nếu vi phạm sẽ bị xử lý theo đúng quy định.

Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn xã Lãng Công đã phát hiện 8 trường hợp dương tính với Covid-19. Địa phương đã khẩn trương, truy vết, khoanh vùng, sàng lọc và thực hiện cách ly tập trung hơn 100 trường hợp F1 có yếu tố dịch tễ liên quan đến các ca bệnh. Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngày 26/10 địa phương đã tiến hành phong tỏa toàn bộ xã để chủ động ngăn chặn dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

Tin, ảnh: Thiệu VũTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: