Thời Sự

Thẩm định hồ sơ, đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2021

Thứ Ba, 26/10/2021

Sáng 26/10, Sở NN&PTNT tổ chức hội nghị thẩm định hồ sơ, đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2021.

Quang cảnh hội nghị

Trong đợt thẩm định này, có 23 sản phẩm của 15 chủ thể thuộc 6 huyện gồm Tam Đảo, Vĩnh Tường, Yên Lạc, Lập Thạch, Sông Lô, Bình Xuyên gửi hồ sơ đề nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh. Đây là những sản phẩm có thế mạnh ở địa phương, khẳng định được thương hiệu trên thị trường.

Tại hội nghị, các thành viên tổ tư vấn, giúp việc hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm tham gia chương trình OCOP giai đoạn 2021-2025 đã thảo luận, phân tích, đánh giá chi tiết từng tiêu chí, chỉ tiêu của các sản phẩm tham dự với những nội dung như tên thương hiệu, mẫu mã bao bì, các thông tin trên bao bì sản phẩm.

Qua đánh giá, tất cả các sản phẩm tham gia thẩm định đều đảm bảo hồ sơ theo quy định; có bao bì mẫu mã đa dạng, chất lượng tốt, được sản xuất theo quy trình đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, được chứng nhận VietGAP.

Sau hội nghị, các chủ thể tiếp tục bổ sung hồ sơ theo yêu cầu của hội đồng. Trên cơ sở đó, hội đồng sẽ hoàn thiện hồ sơ trình UBND tỉnh để cấp giấy chứng nhận OCOP cho các sản phẩm đạt tiêu chuẩn.

Tin, ảnh: Mai LiênTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: