Thời Sự

Cụ ông 104 tuổi ủng hộ 3 triệu đồng cho xã Lũng Hòa phòng, chống dịch Covid-19

Thứ Sáu, 10/04/2020

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam, ngoài đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức người lao động của xã, nhiều tập thể, cá nhân đã tự nguyện đến trụ sở UBND xã Lũng Hòa, Vĩnh Tường ủng hộ phòng, chống dịch bệnh. Đặc biệt, cụ ông Khổng Duy Canh, ở thôn Đông, năm nay đã 104 tuổi đã quyết định dành 3 triệu đồng tiền tiết kiệm, mừng tuổi của con cháu để ủng hộ công tác phòng, chống Covid-19 của địa phương.

Cụ Khổng Duy Canh trao 3 triệu đồng ủng hộ chính quyền địa phương phòng, chống dịch bệnh
Cụ Canh cho biết: "Ngày nào tôi cũng nghe thông tin tình hình dịch bệnh nguy hiểm trên đài, trên ti vi, thấy các y bác sĩ, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang …vì sức khỏe và tính mạng của người dân, không quản ngại vất vả, hiểm nguy, thậm chí ngủ ngoài lán trại dành chỗ cho người dân phải cách ly.

Tôi cũng nghe trên địa bàn huyện Vĩnh Tường có nhiều người có hoàn cảnh khó khăn hơn tôi rất nhiều cũng đã dành cả tháng lương trợ cấp khuyết tật để ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh; những cháu bé đã "mổ" cả lợn nhựa của mình để ủng hộ. Ở cái tuổi gần gần đất, xa trời nên không góp sức gì được nhiều, chỉ mong sự ủng hộ nhỏ bé của mình góp sức với chính quyền địa phương, cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn này, để người dân được trở lại cuộc sống bình thường.

Chủ tịch UBND xã Lũng Hòa Nguyễn Hồng Lai cho biết: "Chúng tôi rất xúc động và trân trọng tấm lòng của cụ Khổng Duy Canh, tuy tuổi cao nhưng vẫn nhờ con cháu đưa ra tận trụ sở UBND xã để trao số tiền 3 triệu đồng ủng hộ chính quyền địa phương phòng, chống dịch bệnh. Cụ còn động viên con, cháu luôn gương mẫu chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Sự ủng hộ, động viên, chia sẻ quý báu của cụ Canh và các tập thể, cá nhân trong thời điểm tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp sẽ nhân lên sức mạnh toàn dân quyết chiến thắng dịch bệnh.

Tin, ảnh: Mai Anh


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: