Thời Sự

Trao học bổng cho trẻ em mồ côi trúng tuyển đại học

Chủ Nhật, 24/10/2021

Tổ chức phi chính phủ PAMWF Hàn Quốc vừa tổ chức lễ trao học bổng cho học sinh trúng tuyển đại học của 2 Trung tâm Bảo trợ Sao Mai ( Tam Dương) và Trung tâm Hy Vọng ( Lập Thạch).

Đại diện Tổ chức PAMWF Hàn Quốc trao học bổng tặng các học sinh đỗ đại học năm học 2020-2021. Ảnh: Dương Chung

Trung tâm Bảo trợ Sao Mai và Trung tâm Hy Vọng là 2 dự án của Tổ chức phi Chính phủ PAMWF Hàn Quốc, hoạt động với mục tiêu hỗ trợ các đối tượng bảo trợ xã hội, người khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi... giúp các em hòa nhập cộng đồng. Hiện cả 2 trung tâm nuôi dưỡng hơn 40 trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Năm học 2020-2021, cả 2 trung tâm có 5 học sinh đạt học lực giỏi, 25 em học sinh đạt học lực khá, trong đó có em Nguyễn Thúy Hiền đạt giải Nhì trong cuộc thi chọn học sinh giỏi môn Văn THPT cấp tỉnh; có 10 em đỗ tốt nghiệp THPT, 5 em đã trúng tuyển vào đại học, trong đó, có 3 em trúng tuyển vào Trường đại học Sư phạm Hà Nội 2 và 2 em trúng tuyển Trường đại học Giao thông vận tải Hà Nội.

Tại chương trình, Tổ chức PAMWF đã trao 5 suất học bổng cho 5 em trúng tuyển đại học (10 triệu đồng/ em/ năm học); trao 3 suất học bổng cho 3 em sinh viên năm 2 của Trung tâm Bảo trợ Sao Mai (3 triệu đồng/ em) và nhiều phần quà cho các học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2020-2021 với tổng trị giá 64 triệu đồng.

Bích Huệ


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: