Thời Sự

Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi tỉnh năm 2021

Thứ Sáu, 22/10/2021

Ngày 22/10, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi tỉnh năm 2021. Dự hội thi có các đồng chí: Phạm Hoàng Anh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Hoàng Anh; Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bùi Huy Vĩnh tặng hoa chúc mừng các thí sinh tham dự hội thi. Ảnh: Trường Khanh

Tham gia hội thi có 12 báo cáo viên thuộc 12 Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ tỉnh. Các thí sinh trải qua 3 phần thi: soạn đề cương, thuyết trình và trả lời câu hỏi. Điểm mới của hội thi năm nay là có phần thi câu hỏi mở rộng để thí sinh tìm hiểu vấn đề một cách kỹ lưỡng, nắm chắc tình hình của đơn vị, địa phương, từ đó, làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền miệng.

Đến với hội thi, các thí sinh đã lựa chọn các nội dung tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, các thí sinh đã soạn thảo đề cương đúng kết cấu quy định và có sự đầu tư về hình thức.

Các nội dung được lựa chọn trong phần thi thuyết trình có kết cấu hợp lý, chặt chẽ, trọng tâm, trọng điểm; phân tích, dẫn chứng sát thực tế công tác, hình ảnh, dẫn chứng minh họa sinh động, bám sát Nghị quyết đại hội Đảng các cấp.

Tại phần thi trả lời câu hỏi, đa số các thí sinh trả lời câu hỏi bảo đảm thời gian theo quy định, nội dung trả lời chính xác, đầy đủ và có tính thuyết phục.


Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bùi Huy Vĩnh trao giải nhất cho báo cáo viên Trần Hà Thùy Trang. Ảnh: Trường Khanh

Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị thiết thực, giúp đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp có nhận thức đúng đắn, sâu sắc hơn về vai trò, vị trí, trách nhiệm của mình đối với công tác tuyên truyền miệng.

Đây cũng là dịp để mỗi báo cáo viên được trao đổi, học tập những kinh nghiệm hay, rèn luyện về kỹ năng tuyên truyền. Qua đó, Ban tổ chức hội thi sẽ lựa chọn báo cáo viên xuất sắc tham dự hội thi báo cáo viên cấp khu vực.

Kết thúc hội thi, Ban giám khảo trao giải Nhất cho thí sinh Trần Hà Thùy Trang đến từ Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 6 giải Khuyến khích cho các thí sinh đạt giải.

Kim Hiền


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: