Thời Sự

Xã Đồng Thịnh chủ động ngăn chặn dịch Covid-19 xâm nhập vào địa bàn

Thứ Sáu, 22/10/2021

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại tỉnh Phú Thọ, UBND xã Đồng Thịnh, huyện Sông Lô đã chủ động tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới nhằm ngăn ngừa, hạn chế tối đa nguy cơ lây lan của dịch bệnh trên địa bàn.

Tính đến sáng 22/10, 100% công dân được lấy mẫu xét nghiệm trên địa bàn xã Đồng Thịnh đã cho kết quả âm tính với Covid-19 lần 1. ( Trong ảnh: Người dân trở về từ tỉnh Phú Thọ lấy mẫu xét nghiệm tại trạm y tế xã ngày 20/10)

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Đồng Thịnh chủ động điều tra, rà soát các trường hợp người dân từ tỉnh Phú Thọ trở về địa phương.

Tính đến ngày 21/10, toàn xã rà soát, thực hiện cách ly tại nhà đối với 197 công dân có lịch trình di chuyển về địa phương từ tỉnh Phú Thọ; chủ động lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ học sinh và giáo viên Trường THPT Sáng Sơn cơ sở 2 cùng toàn bộ người dân từ tỉnh Phú Thọ về địa phương với tổng gần 1 nghìn mẫu. Tính đến sáng 22/10, 100% công dân được lấy mẫu xét nghiệm trên địa bàn cho kết quả âm tính lần 1.

Bên cạnh những biện pháp quyết liệt, kịp thời nhằm kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, địa phương cũng chú trọng công tác tuyên truyền, khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch; yêu cầu người dân ký cam kết và hướng dẫn chủ động khai báo y tế khi bản thân hoặc người thân trong gia đình trở về từ các tỉnh khác có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh; vận động người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trong tổ chức việc cưới, việc tang; phát hiện, báo cáo những trường hợp không tự giác khai báo y tế, không chấp hành thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch để có hình thức xử lý theo quy định.

Phó Bí thư Đảng ủy xã Đồng Thịnh Nguyễn Thành Trung cho biết: "Nhằm hạn chế tối đa nguy cơ lây lan của dịch bệnh, địa phương yêu cầu người dân cách ly tại nhà một cách nghiêm túc, thực hiện tốt khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Chính quyền địa phương cùng các tổ phòng, chống Covid-19 cộng đồng rà soát kỹ các trường hợp có yếu tố dịch tễ; tuyên truyền để người dân tự giác khai báo y tế, nâng mức độ cảnh báo cao nhất; tuyên truyền đầy đủ để người dân hiểu về công tác phòng, chống dịch, tránh gây bức xúc và hiểu không đúng, ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính tại địa phương".

Tin, ảnh: Thiệu VũTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: