Thời Sự

Người lao động từ Phú Thọ về tỉnh được đi làm trở lại sau khi có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính lần 2

Thứ Sáu, 22/10/2021

Theo kết quả rà soát người đến/về Vĩnh Phúc từ tỉnh Phú Thọ tính từ ngày 13/10, toàn tỉnh có gần 7.800 người, trong đó, có 137 người đang cách ly y tế tập trung, 7.983 người cách ly tại nhà. Đến nay, các trường hợp trên đều được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 2 và đều có kết quả âm tính.

Ngày 21/10, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã có văn bản yêu cầu lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị và các địa phương tiếp tục triển khai một số biện pháp tạm thời, cấp bách phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Trong một số nội dung tỉnh chỉ đạo cần làm ngay là việc dừng cách ly tại nhà đối với tất cả những người từ Phú Thọ về Vĩnh Phúc từ ngày 13/10 sau khi xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 2 có kết quả âm tính.

Trên cơ sở đó, các địa phương cần thông báo kịp thời các quy định mới của tỉnh đến với người dân nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các lao động đang cách ly ở nhà quay trở lại làm việc tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của tỉnh, người lao động đi về/đến tỉnh Phú Thọ từ ngày 13/10 phải khai báo y tế, xét nghiệm SARS-CoV-2 và cách ly tại nhà. Việc dừng cách ly sau khi có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 2 âm tính giúp các doanh nghiệp ổn định sản xuất, kinh doanh; đảm bảo việc làm, nguồn thu nhập cho người lao động những tháng cuối năm.

Hà TrầnTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: