Thời Sự

Huyện Vĩnh Tường đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin cho người dân

Thứ Sáu, 22/10/2021

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại các địa phương trên cả nước, đặc biệt là tình hình dịch bệnh đang xảy ra tại tỉnh Phú Thọ, trong 3 ngày (từ 21-23/10/2021), Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Vĩnh Tường chỉ đạo 8 xã, thị trấn: Bồ Sao, Cao Đại, Việt Xuân, Yên Lập, Lũng Hòa, Tân Tiến, Đại Đồng và thị trấn Thổ Tang (là những địa phương giáp ranh, có nhiều công dân thường xuyên đi/về tỉnh Phú Thọ) phối hợp với ngành Y tế thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho 100% công dân đủ 18 tuổi trở lên.

Người dân thị trấn Thổ Tang, huyện Vĩnh Tường đủ 18 tuổi trở lên được tiêm vắc xin phòng Covid-19

Công tác tiêm vắc xin được thực hiện với sự phối hợp, trợ giúp của đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Trước khi tiêm, người dân được khám sàng lọc, khai báo y tế và bố trí tiêm theo từng khu vực để đảm bảo giãn cách.

Khu vực tiêm được bố trí theo đúng quy tắc một chiều, đúng quy định, an toàn trong tiêm chủng gồm: Khu vực chờ trước tiêm chủng, khu đón tiếp, khu khám sàng lọc ban đầu cho đối tượng tiêm chủng, khu tiêm và khu vực theo dõi phản ứng sau tiêm.

Trong ngày đầu thực hiện chiến dịch, đã có hơn 15.000 người đủ 18 tuổi trở lên tại 8 xã, thị trấn trên được tiêm vắc xin phòng Covid-19, nâng tổng số người được tiêm vắc xin phòng Covid-19 của huyện đến hết ngày 21/10/2021 lên gần 60.000 nghìn người...

Tin, ảnh: Mai AnhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: