Thời Sự

Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp về việc di chuyển, đi lại của người lao động và vận chuyển hàng hóa giữa 2 tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ

Thứ Năm, 21/10/2021

Chiều 21/10, đồng chí Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc, lắng nghe kiến nghị của một số doanh nghiệp, cơ quan trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc và tỉnh Phú Thọ để tiếp tục triển khai các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp liên quan đến vấn đề di chuyển, đi lại của người lao động và vận chuyển hàng hóa giữa 2 tỉnh.

Cùng dự, có các đồng chí: Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của 2 tỉnh Vĩnh Phúc và Phú Thọ.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành kết luận hội nghị. Ảnh: Nguyễn Lượng

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, trong thời gian ngắn, số ca mắc tăng cao, trong đó có doanh nghiệp là cơ sở 2 của doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc.

Tại Vĩnh Phúc, số lượng công dân đi lại, làm việc với tỉnh Phú Thọ rất lớn, nhất là các huyện giáp ranh như Vĩnh Tường, Lập Thạch, Sông Lô.

Theo báo cáo nhanh của các doanh nghiệp, do ảnh hưởng của dịch bệnh và sự kiểm soát chặt chẽ trong công tác phòng, chống dịch của địa phương, một số doanh nghiệp còn một số lượng lớn lao động là người tỉnh Phú Thọ chưa thể trở lại tỉnh Vĩnh Phúc làm việc; một số nhà cung cấp và khách hàng của các doanh nghiệp 2 tỉnh đang gặp khó khăn trong việc vận chuyển, lưu thông hàng hóa, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Các doanh nghiệp đề nghị UBND tỉnh tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển, đi lại của người lao động và vận chuyển hàng hóa giữa tỉnh Vĩnh Phúc và tỉnh Phú Thọ. Doanh nghiệp cam kết sẽ thực hiện "1 tuyến đường 2 điểm đến" hoặc có kế hoạch kiểm soát phòng, chống dịch chặt chẽ. Đồng thời, mong muốn tỉnh tiếp tục quan tâm, hỗ trợ tiêm đủ 2 mũi vắc xin cho 100% cán bộ, công nhân, lao động.

Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành cho biết, trước tốc độ lây lan nhanh của dịch Covid-19 tại tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc đã chủ động các biện pháp phòng, chống dịch.

Nguyên tắc của Vĩnh Phúc vẫn nhất quán quan điểm phòng, chống dịch là số 1; việc áp dụng các biện pháp kiểm soát dịch bệnh là cần thiết, nhằm hạn chế tối đa sự lây lan giữa hai khu vực nhưng không làm ảnh hưởng tới việc đi lại của công dân giữa 2 tỉnh.

Trong khi chờ xác định cấp độ dịch ở tỉnh Phú Thọ và Khu công nghiệp Thụy Vân, Vĩnh Phúc đề nghị tỉnh Phú Thọ phối hợp, tạo điều kiện về chỗ ăn, nghỉ cho các công dân Vĩnh Phúc làm việc tại Phú Thọ.

Đối với công dân Phú Thọ làm việc tại Vĩnh Phúc, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành yêu cầu Ban Quản lý Các khu công nghiệp tỉnh bố trí chu đáo chỗ ở. Đồng thời, Vĩnh Phúc bắt đầu dừng tất cả các chốt kiểm soát trước đây, nhưng vẫn phải duy trì các chốt hỗ trợ người dân và doanh nghiệp kiểm soát dịch bệnh; dừng cách ly tại nhà đối với công dân trở về từ tỉnh Phú Thọ, tuy nhiên, cần xét nghiệm ngay trong ngày.

Phùng HảiTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: