Thời Sự

Phòng, chống dịch Covid-19: Huyện Vĩnh Tường tạm dừng hoạt động hơn 1.150 cơ sở kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu

Thứ Tư, 08/04/2020
Nhiều cơ sở kinh doanh mặt hàng không thiết yếu trên địa bàn huyện Vĩnh Tường thực hiện nghiêm quy định, tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19

Thực hiện các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, UBND huyện, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 huyện Vĩnh Tường đã chỉ đạo cơ quan, đơn vị liên quan, UBND các xã, thị trấn rà soát, yêu cầu các cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ không thiết yếu tạm dừng hoạt động.

Đến 17h ngày 8/4/2020, trên địa bàn huyện Vĩnh Tường đã có hơn 1.150 cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ không thiết yếu trên địa bàn tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch bệnh.

Để ứng phó với tình huống xấu nhất xảy ra, đến nay, 28/28 xã, thị trấn của huyện đã hoàn thành kịch bản ứng phó khi có bệnh nhân mắc Covid-19; lập 82 chốt kiểm soát dịch bệnh tại các thôn, tổ dân phố; kiểm tra, rà soát, lập danh sách toàn bộ công dân từ nước ngoài, từ các tỉnh, thành phố trên địa bàn cả nước về xã, thị trấn để phân loại, điều tra dịch tễ, thực hiện cách ly theo quy định.

Các xã, thị trấn tiếp tục tăng cường xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định trong phòng, chống dịch bệnh. Chỉ tính riêng trong ngày 8/4/2020, trên địa bàn huyện đã xử phạt hơn 20 trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng.

Tin, ảnh: Mai Anh


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: