Thời Sự

Hạn chế tối đa người lao động từ Phú Thọ vào tỉnh để phòng, chống dịch

Thứ Năm, 21/10/2021

Thực hiện chỉ đạo về việc triển khai một số biện pháp tạm thời liên quan đến người đến/về từ tỉnh Phú Thọ, Sở Công thương yêu cầu chủ đầu tư kinh doanh hạ tầng cụm công nghiệp, chủ các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, siêu thị, trung tâm thương mại chủ động rà soát toàn bộ người lao động của doanh nghiệp mình hằng ngày đi về/đến tỉnh Phú Thọ từ ngày 13/10; xét nghiệm và yêu cầu người lao động cách ly tại nhà (chỉ dừng cách ly khi có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS- CoV-2 lần 2)

Hiện nay, Sở Công thương đang quản lý 115 doanh nghiệp trong các cụm công nghiệp, làng nghề và cụm KT-XH. Trong đó, có 99 doanh nghiệp đang hoạt động với gần 11.000 lao động. Qua nắm bắt, rà soát cho thấy, có 53 người liên quan đến tỉnh Phú Thọ, đã được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Tính đến ngày 20/10, kết quả các mẫu xét nghiệm đều âm tính với SARS-CoV-2.

Trong bối cảnh dịch bệnh ở tỉnh Phú Thọ đang có xu hướng diễn biến phức tạp, ngành Công thương yêu cầu các doanh nghiệp hạn chế tối đa chuyên gia, cán bộ quản lý, nhân viên, công nhân đi lại giữa hai tỉnh; người lao động, kể cả chuyên gia, cán bộ, quản lý hiện đang sinh sống tại tỉnh Phú Thọ tạm nghỉ việc, làm việc online ở nhà kể từ ngày 18/10 cho đến khi có thông báo mới (trường hợp người dân tại các vùng dịch, vùng đang phát sinh ổ dịch vào tỉnh phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS- CoV-2 trong vòng 72 giờ; đối với vùng có cấp độ dịch 3,4, vùng đang phát sinh ổ dịch mà chưa thể kiểm soát phải thực hiện cách ly y tế theo quy định).

Chỉ đạo tổ Covid doanh nghiệp hằng ngày kiểm tra lịch trình di chuyển, đo thân nhiệt người lao động, kiểm soát chặt chẽ người đến/về từ vùng dịch của tỉnh Phú Thọ để đề xuất xét nghiệm, thực hiện cách ly y tế.

Giám sát việc khai báo y tế của người lao động đảm bảo trung thực, nếu tiếp xúc với người trở về từ vùng dịch phải báo cáo chủ doanh nghiệp và cơ quan y tế để lấy mẫu xét nghiệm.

Yêu cầu chủ doanh nghiệp, chuyên gia, cán bộ quản lý, công nhân lao động thực hiện cài đặt và sử dụng phần mềm “Sổ sức khỏe điện tử” để theo dõi và quản lý thông tin, sức khỏe cá nhân.

Hà Trần


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: