Thời Sự

Phấn đấu bao phủ vắc xin phòng Covid-19 mũi 1 cho toàn dân thành phố Vĩnh Yên

Thứ Tư, 20/10/2021

Từ ngày 14 - 22/10, thành phố Vĩnh Yên triển khai tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 đợt 9. Kết thúc đợt 8, thành phố đã tiêm được gần 24.000 mũi 1; hơn 5.000 mũi 2 an toàn cho nhân dân. Từ nay đến cuối tháng 10, sau khi hoàn thành đợt tiêm chủng thứ 9, địa phương phấn đấu tiêm phòng mũi 1 cho toàn dân.

Lãnh đạo thành phố kiểm tra điều kiện tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại điểm tiêm xã Định Trung

Những ngày qua, tiểu thương ở các xã, phường trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên rất phấn khởi khi được phát phiếu đi tiêm phòng Covid-19 trong đợt 9. Trước đó, người dân đã được cán bộ tổ dân phố đến nhà thông báo kế hoạch tiêm phòng, đăng ký danh sách và cập nhật đầy đủ thông tin cá nhân liên quan.

Bà Nguyễn Thị Hòa, phường Đống Đa, thành phố Vĩnh Yên cho biết: “Dù mất 1 buổi bán hàng, nhưng tôi vẫn cảm thấy phấn khởi, yên tâm vì mình có tên trong danh sách tiêm lần này. Tôi thấy thành phố Vĩnh Yên triển khai tiêm chủng nhanh nên nhiều người dân có cơ hội tiếp cận vắc xin sớm, qua đó góp phần phòng, chống dịch hiệu quả”.

Theo ghi nhận, từ chiều 14/10 đến nay, tại các điểm tiêm vắc xin trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên, số lượng tiểu thương đi tiêm phòng Covid-19 chiếm đa số. Mặc dù phải chờ đợi hàng giờ đồng hồ nhưng ai cũng vui vẻ, phấn chấn.

Chị Phạm Thị Năm, một tiểu thương bán hàng ăn ở phường Đống Đa cho biết: “Hằng ngày, tôi phải tiếp xúc với nhiều thực khách nên mong muốn được tiêm vắc xin phòng Covid-19 sớm. Thời điểm này, được tiêm loại vắc xin nào cũng tốt nên tôi không e ngại hay có tâm lý chờ đợi để lựa chọn. Chiều 18/10, tôi đã được tiêm vắc xin Sinopharm nhưng không thấy triệu chứng gì bất thường nên rất yên tâm, phấn khởi”.

Sau 8 đợt triển khai tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, hiện nay, thành phố Vĩnh Yên đã hoàn thành tiêm phòng cho nhóm đối tượng ưu tiên hàng đầu. Thời điểm này, địa phương đang tập trung vào các đối tượng giáo viên, người cao tuổi và tiểu thương.

Đợt 9, thành phố Vĩnh Yên triển khai tiêm phòng tại 4 địa điểm trên địa bàn phường Đống Đa, Khai Quang, Hội Hợp và xã Định Trung.

Để công tác tổ chức tiêm phòng đảm bảo tiến độ, an toàn, thành phố đã chỉ đạo Trung tâm Y tế thành phố, UBND các xã, phường và đơn vị có địa điểm tiêm chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, nhân lực phục vụ tại các điểm tiêm.

Đồng thời, thực hiện tiêm theo khung giờ cho người dân từng địa bàn, người đến tiêm được tuyên tuyên truyền, nhắc nhở thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Bài, ảnh: Hà TrầnTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: