Thời Sự

Kịp thời chấn chỉnh những tồn tại trong việc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19

Thứ Hai, 06/04/2020

Thực hiện Quyết định số 1831 của Tỉnh ủy Vĩnh Phúc về việc thành lập các đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh, ngày 3/4, Đoàn kiểm tra số 01 do đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại một số địa phương: Thị trấn Lập Thạch; thị trấn Tam Sơn, xã Nhạo Sơn (Sông Lô); thị trấn Hợp Hòa (Tam Dương).

Trên cơ sở kết quả kiểm tra, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của chính quyền và người dân các địa phương trong triển khai thực hiện Chỉ thị số 15 và Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, Công điện số 01 của Chủ tịch UBND tỉnh và chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh.

Các địa phương đã chỉ đạo thực hiện tốt việc đóng cửa các cửa hàng kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, không xảy ra hiện tượng khan hàng, giá cả các mặt hàng thiết yếu ổn định, lượng cung hàng hóa đáp ứng nhu cầu của người dân. Các cửa hàng kinh doanh, các điểm chợ đều có nước sát khuẩn tại khu vực thuận lợi khi ra - vào nơi bán hàng để người mua hàng sử dụng.

Tuy nhiên, vẫn còn một số cửa hàng kinh doanh hàng hóa dịch vụ thông thường, như vàng bạc; chăn ga gối, đệm; quần áo thời trang; dịch vụ cắt tóc gội đầu, làm mi, móng; kinh doanh đồ chơi trẻ em… vẫn hoạt động hoặc vẫn mở cửa nhưng không treo biển “Cửa hàng đóng cửa”. Một số quán hàng như karaoke, vàng bạc, nha khoa, các dịch vụ khác vẫn để biển quảng cáo, đèn nháy quảng bá sản phẩm, cửa hàng; một số người dân bán hàng tại chợ không đeo khẩu trang hoặc đeo khẩu trang chưa đúng quy định; còn tình trạng người dân ngồi tụ tập đông người trước nhà hoặc các nơi công cộng; một số người dân không đeo khẩu trang khi ra đường...

Để kịp thời chấn chỉnh những tồn tại trên, đồng chí Lê Duy Thành vừa ký ban hành văn bản yêu cầu chủ tịch UBND các huyện, thành phố tiếp tục tăng cường, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để các hộ kinh doanh, người dân chấp hành, thực hiện nghiêm Chỉ thị số 15 và Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, Công điện số 01 của Chủ tịch UBND tỉnh và chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh; khuyến cáo, yêu cầu người dân chỉ kinh doanh hàng hóa dịch vụ thiết yếu theo quy định của Chính phủ, thực hiện treo biển tạm ngừng kinh doanh tại nơi bán hàng đến hết ngày 15/4/2020.

Tăng cường hướng dẫn người dân, người bán hàng thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, không tụ tập quá 2 người ở nơi công cộng, giữ khoảng cách người cách người 2m…; thường xuyên theo dõi, nắm chắc tình hình sức khỏe của người dân, hướng dẫn người dân khai báo y tế, tuân thủ các biện pháp hạn chế di chuyển, tiếp xúc, giao tiếp, cung cấp thông tin cho chính quyền khi phát hiện bản thân, người khác có biểu hiện hoặc nghi ngờ mắc Covid-19.

Các cơ quan chức năng trên địa bàn các địa phương thực hiện giám sát, kiểm tra chặt chẽ việc tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch trong hoạt động kinh doanh, không để đình trệ công việc; thực hiện nghiêm việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết, không găm hàng, nâng giá bán để trục lợi. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật...

Đ.H.HTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: