Thời Sự

Đại hội Hội Chữ thập đỏ thành phố Vĩnh Yên lần thứ VI

Thứ Ba, 19/10/2021

Sáng 19/10, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) thành phố Vĩnh Yên tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Nhiệm kỳ qua, Hội CTĐ thành phố Vĩnh Yên đã khẳng định vai trò nòng cốt của mình trong các hoạt động nhân đạo, từ thiện; giá trị hoạt động nhân đạo liên tục tăng trưởng, phong trào hoạt động hội phát triển mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực.

Đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng hoa chúc mừng đại hội. Ảnh: Dương Chung

Tổng trị giá hoạt động nhân đạo 5 năm (2016-2021) đạt gần 29,8 tỷ đồng, tăng gấp 1,38 lần so với nhiệm kỳ trước. Các phong trào, cuộc vận động như “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, “Tháng nhân đạo”, “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”… được triển khai hiệu quả, thu hút đông đảo người dân tham gia, ủng hộ.

Hội đã vận động nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cùng chung tay giúp đỡ, hỗ trợ, chăm lo cho các đối tượng khó khăn. Trong 5 năm, hội xây mới 62 nhà chữ thập đỏ và nhà tình nghĩa, hỗ trợ vật liệu xây dựng cho 22 nhà; thăm và trao hàng nghìn suất quà tặng người nghèo, đối tượng dễ bị tổn thương nhân các dịp lễ, Tết, ngày kỷ niệm; khảo sát và lập hồ sơ mới được 215 “địa chỉ nhân đạo”, duy trì 127 địa chỉ từ nhiệm kỳ trước, các địa chỉ đều nhận được sự giúp đỡ bền vững từ các tổ chức, cá nhân và Hội CTĐ…với tổng giá trị hơn 5,2 tỷ đồng.

Hội phối hợp với các ngành chức năng khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 200 lượt người/năm, khám sức khỏe định kỳ hằng năm cho 2.400 lượt trẻ em tại các trường mầm non.

Thường xuyên duy trì, củng cố các đội, nhóm, mô hình như đội bác sĩ tình nguyện, chốt sơ cấp cứu cộng đồng, điểm hiến máu cố định… Các mô hình sơ cấp cứu dựa vào cộng đồng ngày càng phát triển và hoạt động hiệu quả.

Công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện, hiến mô, hiến giác mạc được triển khai thường xuyên và hiệu quả. 5 năm qua, hội tiếp nhận được 3.221 đơn vị máu an toàn; thành lập 1 câu lạc bộ hiến máu tình nguyện với hơn 20 thành viên để kịp thời cung cấp máu, cấp cứu người bệnh trong mọi thời điểm, nhất là những người có nhóm máu hiếm. Trao thẻ đăng ký hiến mô, bộ phận cơ thể người khi qua đời và tiếp nhận di chúc hiến tặng mô, tạng của 13 cá nhân trong và ngoài thành phố.

Đại diện lãnh đạo thành phố Vĩnh Yên trao Bức trướng tặng Hội Chữ thập đỏ thành phố. Ảnh: Dương Chung

Trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, Hội CTĐ thành phố chủ động tuyên truyền, vận động tiếp nhận gần 90 nghìn khẩu trang phục vụ người dân phòng, chống dịch, trao 150 suất quà tặng người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh trị giá 90 triệu đồng.

Nhiệm kỳ 2021-2026, Hội CTĐ thành phố tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tạo bước phát triển mới, toàn diện. Phấn đấu thành lập mới 5-7 tổ chức hội ở các cơ quan, trường học, doanh nghiệp; kết nạp hội viên, tình nguyên viên CTĐ tăng từ 15-20%.

Mỗi năm giới thiệu 50-60 địa chỉ nhân đạo cho các nhà tài trợ giúp đỡ, đặc biệt ưu tiên giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam/Dioxin, người khuyết tật nghèo, học sinh, sinh viên nghèo vượt khó.

Duy trì khám, tư vấn cho 80-100% số nạn nhân chất độc da cam/Dioxin, trẻ em khuyết tật, người nghèo mỗi năm; tổ chức tuyên truyền, vận động, thu gom máu hoàn thành chỉ tiêu được giao, trong đó 100% xã, phường tham gia hiến máu; vận động 5-10 người đăng ký hiến mô, hiến bộ phận cơ thể người hiến xác khi qua đời.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội CTĐ thành phố Vĩnh Yên, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 23 đại biểu; bầu đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên.

Nhân dịp này, Hội CTĐ thành phố Vĩnh Yên vinh dự nhận Giấy khen - Đơn vị xuất sắc trong công tác hội và phong trào CTĐ 5 năm liên tục (2016-2021) của UBND thành phố Vĩnh Yên.

Bích HuệTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: