Thời Sự

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại huyện Yên Lạc

Thứ Hai, 18/10/2021

Chiều 18/10, đồng chí Nguyễn Văn Khước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã kiểm tra công tác công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Yên Lạc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra. Ảnh: Trà Hương

Theo báo cáo nhanh của huyện Yên Lạc, ngay sau khi Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh ban hành văn bản về việc triển khai một số biện pháp tạm thời liên quan đến người đến/về từ tỉnh Phú Thọ, chiều 17/10, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn trên địa bàn đồng loạt kích hoạt lại công tác phòng, chống dịch ở mức độ cao.

Qua công tác rà soát, ghi nhận 53 trường hợp từ tỉnh Phú Thọ trở về, trong đó, có 1 trường hợp trở về từ vùng đỏ đã được cách ly tập trung ngay sau khi trở về; 1 trường hợp đang có biểu hiện ho sốt, đang cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế huyện; 51 trường hợp đang thực hiện cách ly tại nhà.

Liên quan đến trường hợp mắc Covid-19 tại thị trấn Thanh Lãng, huyện Bình Xuyên, rà soát được 2 trường hợp F1, 10 trường hợp F2. Tất cả các trường hợp từ tỉnh Phú Thọ trở về và các trường hợp liên quan đến ca mắc Covid-19 tại thị trấn Thanh Lãng đều có kết quả test nhanh lần 1 âm tính với Covid-19.

Để đảm bảo an toàn cho người dân trên địa bàn, huyện Yên Lạc sẽ rà soát chặt chẽ các trường hợp từ tỉnh Phú Thọ trở về. Nếu trở về từ vùng mức độ 1 và 2 sẽ yêu cầu cách ly tại nhà; còn đối với các trường hợp trở về từ vùng mức độ 3 và 4, huyện Yên Lạc đề xuất tỉnh cho thực hiện cách ly tập trung.

Sau khi nghe huyện Yên Lạc báo cáo về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước cho biết, khi các tỉnh nới lỏng một số biện pháp phòng, chống dịch, một số công dân tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam cũng sẽ tự di chuyển bằng các phương tiện khác nhau để trở về địa phương. Vì thế, ngoài rà soát các trường hợp trở về từ tỉnh Phú Thọ, cũng cần rà soát chặt chẽ các trường hợp trở về từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

Là huyện có sự giao lưu, buôn bán với các tỉnh bạn khá lớn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước đề nghị huyện Yên Lạc cần kiểm soát chặt chẽ nguy cơ lây lan dịch Covid-19 tại các chợ, làng nghề, cụm công nghiệp.

Đồng thời, chỉ đạo các tổ liên gia, tổ phòng, chống Covid cộng đồng nâng cao vai trò trách nhiệm, tích cực rà soát, không bỏ sót công dân từ vùng có dịch về địa phương mà không được khai báo y tế đầy đủ; đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 tạo miễn dịch cộng đồng.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đồng ý với phương án đề xuất của huyện Yên Lạc là đưa các trường hợp có hộ khẩu tại huyện Yên Lạc từ tỉnh Phú Thọ trở về từ vùng 3, vùng 4 đi cách ly tập trung. Tuy nhiên, cần chủ động rà soát kỹ các trường hợp cụ thể, đồng thời, chủ động thành lập thêm cơ sở cách ly tập trung tại huyện để sẵn sàng cho các tình huống mới có thể phát sinh.

Minh Nguyệt


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: