Thời Sự

Thủ tướng Chính phủ gặp mặt lực lượng y tế tuyến đầu tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Thứ Hai, 18/10/2021

Chiều 18/10, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ chủ trì buổi gặp mặt trực tuyến với lực lượng y tế tuyến đầu tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Cùng dự tại điểm cầu Trụ sở Chính phủ có đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên TƯ Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư TƯ Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương.

Đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy Viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Vĩnh Phúc. Ảnh: Dương Chung

Đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì tại điểm cầu Vĩnh Phúc.

Gần 2 năm qua, đại dịch Covid-19 với sự xuất hiện của các biến chủng mới có khả năng lây lan nhanh, nguy hiểm hơn tiếp tục diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương, tác động sâu sắc, toàn diện đến mọi mặt kinh tế - xã hội và đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân.

Trong bối cảnh đó, ngành y tế đã nỗ lực vượt qua những khó khăn, vừa tích cực chống dịch, hạn chế số lượng ca mắc mới, điều trị giành giật sự sống cho các bệnh nhân, giảm thiểu số ca tử vong; đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng bảo đảm hiệu quả, an toàn để sớm bao phủ vắc xin cho người dân; vừa củng cố vững chắc thành trì an toàn tại các địa phương không có dịch và duy trì công tác chăm sóc sức khỏe khám, điều trị bệnh cho người dân.

Chỉ tính riêng trong 5 tháng vừa qua, kể từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát, hàng trăm nghìn cán bộ, y bác sĩ, kỹ thuật viên, nhân viên y tế tại các tỉnh, thành có dịch, hơn 20 nghìn thầy thuốc chi viện từ các đơn vị y tế tuyến trung ương và địa phương đã cùng các lực lượng tuyến đầu xung phong vào các điểm nóng chống dịch Covid-19; hàng nghìn cán bộ y bác sĩ, nhân viên y tế đã bị nhiễm Covid-19, có người đã vĩnh viễn ra đi.

Tại buổi gặp mặt, các y, bác sĩ, nhân viên y tế, các tình nguyện viên đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm, tâm tư, tình cảm trong công tác phòng, chống dịch thời gian vừa qua.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ghi nhận những đóng góp hết sức quan trọng của lực lượng y tế trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Thay mặt Chính phủ, đồng chí gửi lời cảm ơn sâu sắc đến toàn thể cán bộ, y, bác sỹ trên tuyến đầu chống dịch Covid-19 thời gian qua.

Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn đánh giá cao, tri ân sự đóng góp ý nghĩa, cao cả của đội ngũ y, bác sỹ, cán bộ và nhân viên y tế, chia sẻ, thấu hiểu những hy sinh, mất mát của họ và các lực lượng tuyến đầu trong thời gian vừa qua.

Mặc dù dịch COVID-19 diễn biến rất phức tạp, khó lường, gây ra nhiều khó khăn, gian khổ, nhưng không làm giảm tinh thần vì cộng đồng của lực lượng y tế, các y, bác sĩ, nhân viên y tế - những người sẵn sàng gác lại hạnh phúc riêng tư, gác lại gia đình, kiên cường, kiên định trong công tác chống dịch; sống, lao động theo đúng lời răn dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Lương y như từ mẫu”.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng ghi nhận những đóng góp lớn của ngành y tế trong việc nghiên cứu, đưa ra những đánh giá, nhận định, dự đoán về đại dịch, giúp Chính phủ có những quyết định chính xác trong phòng chống dịch. Đồng chí cũng cảm ơn gia đình, người thân của các nhân viên y tế; luôn động viên, chia sẻ để đội ngũ y bác sỹ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định: Để thực hiện thành công chủ trương “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”, vừa bảo vệ sức khoẻ nhân dân, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới, vai trò của lực lượng tuyến đầu vẫn là thường trực, thường xuyên.

Thủ tướng đề nghị và mong muốn lực lượng y tế tuyến đầu tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp và những kết quả tích cực, những kinh nghiệm quý thời gian qua, tiếp tục cống hiến tích cực cho công tác phòng, chống dịch.

Đề nghị đội ngũ y bác sĩ qua thực tiễn công tác, kinh nghiệm của mình tham mưu cho các cấp, các địa phương thực hiện nghiêm túc và kiến nghị xử lý, giải quyết những khó khăn, ách tắc, bất cập trong quá trình thực hiện Nghị quyết 128 và hướng dẫn của Bộ Y tế về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, ngày càng hoàn chỉnh các biện pháp phòng chống dịch và khôi phục, phát triển kinh tế - xã hội.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kêu gọi đồng bào, đồng chí, các cấp, các ngành tiếp tục ủng hộ đoàn kết, đề cao ý thức, trách nhiệm, tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, coi đó là hành động tiếp thêm sức mạnh, tri ân lực lượng tuyến đầu, nhất là lực lượng y tế để tiếp tục đóng góp cho công tác phòng, chống dịch ngày càng hiệu quả.

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ đã tặng bằng khen cho 138 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong đợt dịch lần thứ 4.

Thùy Linh


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: