Thời Sự

Thêm 4 ca mắc Covid-19 mới; 10 người được công nhận khỏi bệnh

Thứ Sáu, 03/04/2020

Tối nay (3/4), Bộ Y tế công bố có thêm 4 ca mắc Covid-19 mới, nâng tổng số bệnh nhân ở Việt Nam lên 237 người.

Bệnh nhân thứ 234 là nữ, 69 tuổi, quốc tịch Việt Nam, địa chỉ ở huyện Buôn Đôn, tỉnh Đăk Lăk. Ngày 17/3, người này từ Paris về Việt Nam trên chuyến bay của Vietnam Airlines, số hiệu VN2106, số ghế 45, nhập cảnh tại Sân bay Tân Sơn Nhất ngày 18/3.

Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được đưa đi cách ly tập trung tại Trường Quân sự Quân khu 7, thành phố Hồ Chí Minh. Trong quá trình cách ly, bệnh nhân được xét nghiệm lần một, cho kết quả âm tính và có sức khỏe ổn định.

Ngày 30/3, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần hai, cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện, bệnh nhân được chuyển đến cách ly và theo dõi tại Bệnh viện Điều trị Covid-19 Cần Giờ, thành phố Hồ Chí Minh.

Bệnh nhân thứ 235 là nam, 25 tuổi, quốc tịch Anh. Ngày 14/3, người này đến quán Bar Buddha (quận 2, thành phố Hồ Chí Minh). Bệnh nhân không có triệu chứng, được cách ly tập trung tại quận 9, thành phố Hồ Chí Minh.

Mẫu bệnh phẩm gửi Bệnh viện Bệnh nhiệt đới thành phố Hồ Chí Minh cho kết dương tính với SARS-CoV-2. Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, bệnh nhân được chuyển đi cách ly và điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi .

Bệnh nhân thứ 236 là nữ, 26 tuổi, quốc tịch Anh, địa chỉ lưu trú tại phường Thảo Điền, quận 2, thành phố Hồ Chí Minh. Ngày 14/3, bệnh nhân đi quán bar Buddha, tiếp xúc trường hợp bệnh Covid-19. Từ ngày 25/3, bệnh nhân được cách ly tập trung tại Học viện Chính trị Quận 9.

Kết quả xét nghiệm lần một ngày 29/3 không xác định, người này được lấy mẫu lần hai ngày 1/4, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, bệnh nhân được chuyển đi cách ly và điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

Bệnh nhân thứ 237 là nam, 64 tuổi, quốc tịch Thụy Điển, đến Việt Nam từ cuối tháng 12/2019, di chuyển nhiều địa điểm như Ninh Bình (17/3), thành phố Hồ Chí Minh (21-22/3); Hà Nội từ 22/3 đến nay. Bệnh nhân bị ung thư máu.

Ngày 26/3, bệnh nhân bị tai nạn, được chở vào Bệnh viện Việt Pháp bằng xe cấp cứu 115, sau đó quay lại khách sạn.

Ngày 31/3, người này bị chảy máu mũi nhiều, được người nhà đưa sang Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Hà Nội, được khám và chuyển đến Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương.

Sáng 1/4, bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm và xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân được chuyển đến cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Trước đó, sáng nay Bộ Y tế đã công bố 6 ca mắc Covid-19, như vậy ngày hôm nay nước ta có 10 ca mắc. Trong ngày hôm nay cũng có 10 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, trong đó có 7 bệnh nhân ở Bình Thuận, 3 bệnh nhân ở thành phố Hồ Chí Minh, nâng tổng số bệnh nhân đã khỏi bệnh lên 85.

Công tác phòng, chống dịch tiếp tục được triển khai quyết liệt. Phát biểu kết luận phiên họp Thường trực Chính phủ chiều nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Bảo đảm sức khỏe và tính mạng của nhân dân là mục tiêu tối thượng. Thủ tướng đề nghị các cấp, các ngành quan tâm sớm hơn, kịp thời hơn đối với người nghèo, không để ai bị đói kém. Bảo đảm cuộc sống tối thiểu cho người dân như điện, nước, gạo, thực phẩm, rau, thuốc chữa bệnh…

Tại Vĩnh Phúc, chiều nay, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh cũng họp lên phương án đưa công dân hết thời gian cách ly về nơi cư trú.

N.P


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: