Thời Sự

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang kiểm tra công tác phòng,chống dịch Covid-19 tại huyện Vĩnh Tường và thành phố Vĩnh Yên

Thứ Hai, 18/10/2021

Ngày 18/10, đồng chí Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra tình hình công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại chợ Bồ Sao, chợ đầu mối Vĩnh Tường, huyện Vĩnh Tường và 1 số doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại chợ Bồ Sao, huyện Vĩnh Tường. Ảnh: Trường Khanh

Kiểm tra thực tế công tác phòng, chống dịch tại chợ Bồ Sao và chợ đầu mối (huyện Vĩnh Tường), đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang nhấn mạnh: Ngay sau khi nhận được thông tin về tình hình dịch Covid-19 tại tỉnh Phú Thọ, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã họp, triển khai các giải pháp cấp bách nhằm ngăn chặn, hạn chế tối đa nguy cơ dịch Covid-19 xâm nhập vào địa bàn.

Hạn chế tối đa người dân di chuyển từ Phú Thọ về Vĩnh Phúc và ngược lại; rà soát những trường hợp đã từng đi, đến tỉnh Phú Thọ từ ngày 13/10/2021 đến nay, tiến hành lấy mẫu, xét nghiệm, từ đó khoanh vùng, cách ly, hạn chế tối đa dịch bùng phát trở lại.

Chợ Bồ Sao có vị trí giáp ranh với thành phố Việt Trì, hằng ngày có hàng trăm tiểu thương và người dân đến chợ buôn bán, giao thương, bởi vậy, nguy cơ lây lan dịch Covid-19 rất cao.

Ngay sau khi nhận được thông báo của tỉnh, huyện Vĩnh Tường, Ban Quản lý chợ Bồ Sao đã khởi động lại phương án phòng, chống dịch Covid-19 ở mức cao nhất, các Tổ phòng, chống Covid-19 nhanh chóng rà soát những tiểu thương thường xuyên buôn bán, kinh doanh ở chợ, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm, và ngừng việc đi, về Phú Thọ đồng thời thông báo rộng rãi đến người dân địa phương và các tiểu thương kinh doanh, buôn bán trong chợ thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Chợ đầu mối Vĩnh Tường có hàng trăm tiểu thương đăng ký kinh doanh, buôn bán. Qua rà soát, không có tiểu thương có hộ khẩu tại Phú Thọ, 100% tiểu thương đã được tiêm phòng vắc xin Covid-19 từ 1 mũi và được tập huấn công tác phòng, chống Covid-19. Các Tổ phòng, chống Covid-19 đã nhanh chóng rà soát các đối tượng có liên quan đến tỉnh Phú Thọ, tiến hành xét nghiệm, bố trí lực lượng đo thân nhiệt, hướng dẫn người dân khai báo y tế đầy đủ khi đến chợ, hạn chế dịch bùng phát trở lại.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Công ty TNHH Jahwa Vina, Khu công nghiệp Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên. Ảnh: Trường Khanh

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Công ty Hữu hạn công nghiệp Lâm Viễn và Công ty TNHH Jahwa Vina, KCN Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang nhấn mạnh: Với phương châm "Không để xảy ra tình trạng ngăn sông cấm chợ về sản xuất", tỉnh sẽ tạo điều kiện hết sức để các doanh nghiệp ổn định kinh doanh, sản xuất.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp cần cam kết và nỗ lực để đảm bảo an toàn cho chính doanh nghiệp và cho tỉnh nói chung. Về việc vận chuyển hàng hóa giữa Công ty TNHH Jahwa Vina và nhà máy trực thuộc đặt tại tỉnh Phú Thọ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang giao Ban Quản lý các khu công nghiệp và Văn phòng UBND, HĐND tỉnh phối hợp cơ quan chức năng tạo điều kiện cho các lái xe lưu thông, nhưng phải tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 như: quản lý lịch trình di chuyển, bố trí chỗ ăn, nghỉ tại chỗ cho các lái xe, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm thường xuyên.

Tại Công ty Hữu hạn Lâm Viễn, qua rà soát, không có cán bộ quản lý, người lao động liên quan đến bệnh nhân tại Phú Thọ, tuy nhiên, thực hiện chỉ đạo của tỉnh, ngay từ ngày 17/10/2021, công ty đã kích hoạt phương án phòng, chống dịch Covid-19 ở mức cao.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang khẳng định: Huyện Vĩnh Tường là địa phương có nguy cơ cao do một số xã giáp ranh với tỉnh Phú Thọ. Các doanh nghiệp cũng là nơi có nhiều công nhân, người lao động từ ngoại tỉnh đến làm việc, bởi vậy nguy cơ dịch Covid-19 bùng phát bất cứ lúc nào. Để hạn chế thấp nhất dịch xâm nhập vào địa bàn, mỗi doanh nghiệp, địa phương cần khẩn trương, nhanh chóng triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19, mỗi người dân cần nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm phòng, chống dịch ở mức cao nhất.

Kim NgânTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: