Thời Sự

Thêm 5 ca mắc Covid-19 mới; 12 người khỏi bệnh

Thứ Năm, 02/04/2020

Tối nay, Bộ Y tế công bố 5 ca mắc Covid-19 mới, nâng tổng số ca mắc dịch bệnh này tại Việt Nam lên 227.

Trong 5 ca mắc mới Covid-19, có 1 ca có liên quan đến các nhân viên của Công ty Trường Sinh, 2 ca có tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc Covid-19 đã được công bố, 2 ca từ nước ngoài về được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Bệnh nhân thứ 223 là nữ, 29 tuổi, ở Hải Hậu, Nam Định vào chăm sóc người thân tại Khoa Phục hồi chức năng, Bệnh viện Bạch Mai từ 11/3.

Trong khoảng thời gian ở lại bệnh viện từ ngày 11/3-24/3, bệnh nhân thường xuyên đi ăn uống và mua đồ tạp hóa ở căng tin, có tiếp xúc với đội cung cấp nước sôi của Công ty Trường Sinh.

Ngày 26/3, bệnh nhân xuất hiện ho và sốt, được chuyển tới cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, xét nghiệm sàng lọc tại đây cho kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Ngày 30/3, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân được chuyển đến Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung Ương cơ sở 2, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Bệnh nhân thứ 224 là nam, 39 tuổi, quốc tịch Brazil, địa chỉ tại phường Thảo Điền, quận 2, thành phố Hồ Chí Minh. Bệnh nhân có thời gian sống cùng phòng với bệnh nhân 158 tại chung cư Masteri, không có triệu chứng lâm sàng.

Từ ngày 27/3 bệnh nhân được cách ly tập trung tại Trường HUFLIT, huyện Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh. Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với Sars-CoV-2, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Dã chiến Củ Chi cách ly, theo dõi.

Bệnh nhân thứ 225 là nam, 35 tuổi, quê An Đông, An Dương, Hải Phòng, làm việc ở Matxcova, Nga về nước trên chuyến bay SU290 ghế 50D ngày 25/3/2020 và được cách ly tại Đại học FPT- Hòa Lạc, Thạch Thất. Sau xét nghiệm sàng lọc cho kết quả dương tính với Sars-Cov-2, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Bệnh nhân thứ 226 là nam, 22 tuổi, về nước cùng chuyến bay với bệnh nhân 212 ngày 27/3 và được cách ly tại Trường Văn hóa nghệ thuật Vĩnh Phúc. Sau xét nghiệm sàng lọc cho kết quả dương tính với Sars-Cov-2, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Bệnh nhân 227 là nam, 31 tuổi, là con của bệnh nhân 209, có tiếp xúc gần tại gia đình trong khoảng thời gian từ 16-25/3, được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang từ 27/3, xét nghiệm ngày 31/3 cho kết quả dương tính với Sars-Cov-2 nên được chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Công tác điều trị đạt kết quả tích cực, chiều 2/4 Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đã công bố khỏi bệnh cho 11 bệnh nhân mắc Covid-19, trong đó có 1 bệnh nhân quốc tịch Pháp. Sáng nay, một bệnh nhân quốc tịch Anh điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương cũng đã khỏi bệnh. Như vậy, đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã có 75 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh.

Công tác phòng , chống dịch bệnh tiếp tục được triển khai quyết liệt trên phạm vi cả nước. Sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã điện đàm với Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường để trao đổi về công tác hợp tác phòng, chống dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì kiểm tra hoạt động của các chốt kiểm soát dịch bệnh. Ảnh: Dương Chung
Tại Vĩnh Phúc, sáng nay Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh ở các chốt kiểm soát và một số địa phương. Đánh giá cao sự chủ động, tích cực của các chốt và địa phương trong công tác phòng, chống dịch, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì cũng lưu ý, dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp; các chốt cần kiểm soát chặt chẽ, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Các địa phương tăng cường tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt Chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ.

N.P


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: