Thời Sự

Việt Nam đã có 218 ca mắc Covid-19

Thứ Tư, 01/04/2020

Theo Thông tin từ Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư, tính đến 19h hôm nay (1/4), Việt Nam ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19 mới, đưa tổng số ca mắc dịch bệnh này ở nước ta lên 218; trong đó, 2 người là nhân viên Công ty Trường Sinh, một người tới khám bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai và 3 người từ nước ngoài trở về được cách ly tập trung ngay sau khi nhập cảnh.

Bệnh nhân thứ 213 là nữ, 40 tuổi, địa chỉ ở Cự Khê, Thanh Oai, Hà Nội. Do có sốt 38,6 độ C, bệnh nhân đã cùng chồng đến khám tại Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Bạch Mai. Sau khi khám, bệnh nhân về tự cách ly tại nhà, hạn chế tiếp xúc với người khác.

Hàng ngày bệnh nhân vẫn ra ngoài đổ rác, có đeo khẩu trang và tránh xa, không tiếp xúc và nói chuyện với mọi người. Xét nghiệm sàng lọc của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, tình trạng sức khỏe ổn định.

Bệnh nhân thứ 214 là nữ, 45 tuổi, nhân viên Công ty Trường Sinh, cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai.

Bệnh nhân thứ 215 là nam, 31 tuổi, nhân viên Công ty Trường Sinh, địa chỉ ở Trường Chinh, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội. Bệnh nhân được cách ly từ ngày 30/3, đến ngày 31/3 được chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư, cơ sở 2.

Bệnh nhân thứ 216 là nữ, 48 tuổi, từ Đức trở về Việt Nam trên chuyến bay SU 290 ngày 23/3, sau nhập cảnh được cách ly tập trung tại Đại học FPT ở Láng - Hòa Lạc (Hà Nội). Ngày 31/3 có biểu hiện đau rát họng, xét nghiệm cùng ngày cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và được chuyển đến cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2.

Bệnh nhân thứ 217 là nữ, 25 tuổi, có địa chỉ ở Khánh Sơn 2, Nam Đàn, Nghệ An. Bệnh nhân từ Nhật Bản về nước ngày 25/3 trên chuyến bay NH857 (ghế 31K), sau nhập cảnh được cách ly tập trung tại Đại học FPT ở Láng - Hòa Lạc (Hà Nội). Từ 31/3 được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Bệnh nhân thứ 218 là nữ 43 tuổi, địa chỉ ở Thái Nguyên. Bệnh nhân về nước trên chuyến bay SU290 (số ghế 46G) ngày 25/3, sau nhập cảnh được cách ly tập trung tại Đại học FPT ở Láng - Hòa Lạc (Hà Nội). Từ 31/3, bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2.

Ngoài ra, Việt Nam có 4.671 trường hợp nghi nhiễm đang được theo dõi, cách ly. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe là 79.537. Trong đó, cách ly tại nơi cư trú là 38.821 người. Hôm nay, Việt Nam có thêm 6 bệnh nhân khỏi bệnh, đưa tổng số người khỏi bệnh, xuất viện lên 63.

Công tác phòng, chống dịch tiếp tục được triển khai quyết liệt. Tại phiên họp thường kỳ tháng 3 của Chính phủ sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, đại dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh trên thế giới, tác động tiêu cực đến nước ta. Tuy nhiên hiện nay, nước ta vẫn kiểm soát tốt dịch bệnh. Việc thực hiện cách ly toàn xã hội là để bảo vệ sức khỏe và tính mạng của nhân dân. Cách ly xã hội là giữ khoảng cách an toàn, không phải ngăn cấm giao thông, chưa phải phong tỏa xã hội. Cũng trong ngày hôm nay Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định công bố dịch Covid-19 trên phạm vi toàn quốc.

N.P


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: