Thời Sự

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh dự Lễ trao giải thưởng Phụ nữ Việt Nam

Thứ Sáu, 15/10/2021

“Các cấp Hội cần tiếp tục sáng tạo, mở rộng kết nối, chủ động hợp tác với các bộ ngành, các doanh nghiệp để triển khai hiệu quả Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp”.

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đã nhấn mạnh như vậy tại Lễ kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2021) diễn ra sáng nay 15/10 tại Hà Nội.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: TTXVN)

 

Từ những tổ, nhóm phụ nữ hoạt động bí mật dưới ách thống trị của thực dân Pháp, đến nay Hội LHPN Việt Nam đã trở thành tổ chức chính trị - xã hội rộng lớn, đại diện cho quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ. Sau 35 năm đổi mới đất nước, vị thế, vai trò của tổ chức Hội ngày càng được khẳng định trong đời sống kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội của đất nước và trên trường quốc tế.

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga cho biết: Phát huy truyền thống và những phẩm chất tốt đẹp của các thế hệ phụ nữ, bên cạnh nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, hội viên, phụ nữ cả nước đã đoàn kết, chung sức cùng các cấp, các ngành, các địa phương tham gia phòng chống dịch bệnh bằng nhiều mô hình sáng tạo, hiệu quả như: mô hình “đi chợ giúp dân”; “gian hàng không đồng”; “bếp cơm mùa dịch”, “chuyến xe yêu thương vì miền Nam thuột thịt”…Đặc biệt, chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương” tiếp sức cho phụ nữ và trẻ em miền Nam vượt qua đại dịch Covid-19 đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, với hơn 430.000 phần quà, trị giá hơn 129 tỷ đồng.

Dịp này, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã trao giải thưởng Phụ nữ Việt Nam cho 6 tập thể và 10 cá nhân nhằm cổ vũ, động viên chị em phụ nữ trong mọi lĩnh vực, phát huy tài năng, trí tuệ đóng góp vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; trao giải cuộc thi “Phụ nữ khởi nghiệp năm 2021 ” cho 24 tập thể, cá nhân.

Trung tá Nguyễn Thị Xuân Huệ, Trưởng phòng 7, Cục quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an chia sẻ: “Tôi cảm thấy xúc động và tự hảo bởi đóng góp của chúng tôi được các cấp lãnh đạo ghi nhận, nhân dân tin yêu, và tôi có cơ hội là đại diện cho phụ nữ công an lan tỏa những hình ảnh đẹp, đó là những giá trị tích cực về lòng nhân ái, trí tuệ và bản lĩnh của người phụ nữ trong thời đại mới. Với tôi, thành công của bản thân ngoài ý chí và khả năng thì còn là sự đồng cảm của giá đình, của chồng, con để giúp tôi hoàn thành xuất sắc công việc chuyên môn đồng thời làm nhiều việc có ích cho cộng đồng và xã hội”.

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh chúc mừng các tập thể, cá nhân đạt giải thưởng Phụ nữ Việt Nam và Phụ nữ khởi nghiệp. Bày tỏ mong muốn thời gian tới những tập thể, cá nhân vinh dự nhận giải thưởng tiếp tục nuôi dưỡng niềm đam mê, khát vọng sáng tạo, đổi mới, tạo ra các thương hiệu Việt mang tầm quốc tế.

“Các bộ, ngành, các địa phương quan tâm, thực hiện tốt hơn nữa các chính sách đối với sự phát triển của phụ nữ nói chung và phụ nữ khởi nghiệp nói riêng. Về phía Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, các cấp Hội tiếp tục sáng tạo, mở rộng kết nối, chủ động hợp tác với các bộ ngành, các doanh nghiệp để triển khai hiệu quả hơn nữa Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” để ngày càng có nhiều tập thể, cá nhân phụ nữ khởi nghiệp thành công” - Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đề nghị.

(Theo vov.vn)



TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: