Thời Sự

Bệnh viện Hữu Nghị Lạc Việt lắp đặt buồng khử khuẩn toàn thân phòng, chống dịch

Thứ Tư, 01/04/2020

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường, Bệnh viện Hữu Nghị Lạc Việt đã triển khai các giải pháp phòng chống dịch bệnh, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người bệnh và người nhà tới khám và điều trị, bao gồm: Xây dựng khu khám và cách ly riêng biệt cho các bệnh nhân có bệnh lý hô hấp cấp tính; trang bị nước rửa tay nhanh tại nhiều vị trí, phòng khám; kiểm tra thân nhiệt ngay tại cổng ra vào; đeo khẩu trang bắt buộc với tất cả nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân; tăng cường tuyên truyền công tác phòng dịch. Đặc biệt, vừa qua, bệnh viện đã cho lắp đặt buồng khử khuẩn toàn thân tại sảnh khám bệnh tầng 1 nhà B.

Buồng khử khuẩn toàn thân được bệnh viện tại sảnh khám bệnh tầng 1 nhà B.

Máy khử khuẩn Anpeco do Bệnh viện Hữu Nghị Lạc Việt trang bị là sản phẩm buồng khử khuẩn được Trường đại học Bách khoa Hà Nội và Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường-Bộ Y tế phối hợp sản xuất, với dung dịch diệt khuẩn là muối nano bạc không gây hại cho sức khỏe. Ngoài ra, buồng khử khuẩn sử dụng công nghệ khử khuẩn bằng siêu âm, hoàn toàn không gây ẩm. Khoang đứng đủ rộng cho 1 người đứng phía trong và thực hiện quy trình khử khuẩn với thời gian khử khuẩn theo quy định từ 15-20 giây để phòng dịch.

Việc lắp đặt buồng khử khuẩn toàn thân tại sảnh khám bệnh của bệnh viện được nhiều bệnh nhân và người nhà bệnh nhân hưởng ứng và cảm thấy yên tâm hơn khi đến khám, chữa bệnh.

Tin, ảnh: Phùng Hải

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: