Thời Sự

Tạm dừng hoạt động các cơ sở y tế tư nhân

Thứ Tư, 01/04/2020

Trước những diễn biến phức tạp của Covid-19, để đảm bảo sức khỏe cho nhân dân và phòng lây nhiễm chéo trong các cơ sở y tế, tránh lây lan ra cộng đồng, Sở Y tế đã có văn bản yêu cầu các cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân tạm dừng hoạt động khám, chữa bệnh kể từ 18h00 ngày 31/3/2020 đến khi có thông báo mới (trừ Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt).

Từ 18h00 ngày 31/3/2020, các cơ sở y tế tư nhân tạm dừng hoạt động

 

Các cơ sở y tế tư nhân sẵn sàng cùng ngành Y tế chống dịch khi được chính quyền địa phương phân công, kêu gọi trong trường hợp cần thiết; tham gia các hoạt động tập huấn, huấn luyện do Sở Y tế tổ chức.

Các bệnh viện tuyến tỉnh, trung tâm y tế các huyện, thành phố chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện cần thiết để tiếp đón các trường hợp đến khám, chữa bệnh; tăng cường thực hiện tốt công tác tổ chức phân luồng khám, chữa bệnh để hạn chế sự lây nhiễm dịch bệnh; đảm bảo công tác phòng hộ cá nhân cho nhân viên y tế để tránh lây nhiễm chéo.

Đồng thời, Sở Y tế đề nghị UBND các huyện, thành phố chỉ đạo, giám sát việc thực hiện quy định trên đối với các cơ sở hành nghề khám, chữa bệnh tư nhân trên địa bàn quản lý.

Minh Nguyệt


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: