Thời Sự

Quyết liệt phòng, chống dịch Covid-19

Thứ Ba, 31/03/2020

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết Việt Nam vừa có thêm 3 người mắc Covid-19, đưa tổng số ca mắc của nước ta lên 207; trong đó, một người là nhân viên Công ty TNHH Trường Sinh và 2 người liên quan đến bệnh nhân 124.

Bệnh nhân thứ 205 là nam, 41 tuổi, nhân viên Công ty TNHH Trường Sinh, cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội.

Bệnh nhân thứ 206 là nam, quốc tịch Việt Nam, 48 tuổi, địa chỉ tại phường An Phú, quận 2, thành phố Hồ Chí Minh. Người này là lái xe riêng của của bệnh nhân 124 và bệnh nhân 151, hàng ngày đưa đón hai người đến các chi nhánh công ty tại huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai và quận 12, thành phố Hồ Chí Minh.

Sau khi bệnh nhân124 có kết quả dương tính, ngày 23/3, bệnh nhân 206 được chuyển cách ly tập trung tại khu C - Trường Thiếu sinh quân (huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh).

Ngày 27/3, bệnh nhân có triệu chứng đau rát họng. Một ngày sau, người này được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thành phố Hồ Chí Minh lấy mẫu gửi Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh xét nghiệm, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện, bệnh nhân được chuyển cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, tình trạng sức khỏe ổn, không ho, không sốt, không khó thở.

Bệnh nhân 207 là nam, quốc tịch Brazil, 49 tuổi, trú tại phường Thảo Điền, quận 2, thành phố Hồ Chí Minh, là chồng bệnh nhân 151 và đồng nghiệp bệnh nhân 124.

Ngày 22/3, bệnh nhân được Trung tâm Y tế quận 2 lấy mẫu xét nghiệm lần một, cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 23/3, người này được chuyển cách ly tập trung tại khu C - Trường Thiếu sinh quân (huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh).

Ngày 27/3, bệnh nhân có đau họng và ngày 28/3 được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thành phố Hồ Chí Minh lấy mẫu gửi Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh. Kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân đã được chuyển sang khu điều trị Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, tình trạng sức khỏe ổn, không ho, không sốt, không khó thở.

Công tác điều trị có tiến triển tích cực. Hôm nay có thêm 2 bệnh nhân nữa ra viện, đưa tổng số ca điều trị khỏi, xuất viên lên 57.

Công tác phòng, chống dịch đi vào giai đoạn quyết liệt. Hôm qua, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã ra Lời kêu gọi đồng bào, đồng chí, chiến sỹ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài đoàn kết bảo đảm chiến thắng đại dịch Covid-19. Hôm nay, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1/4/2020.

Chiều nay, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc cũng họp triển khai công tác lãnh đạo, chỉ đạo các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch.

N.P


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: